Trong đêm rạng sáng ngày mùng 1 tháng Chạp năm 2020, lượng người đổ về chợ hoa đêm Quảng An tăng cao, nhộn nhịp hơn so với những dịp khác trong năm. Một tiểu thương tại chợ Quảng Bá cho hay: “Ban đêm, chợ thường bán buôn, còn ban ngày chợ bán lẻ là chủ yếu, tuy nhiên ngay từ đêm nay (12-1) lượng khách kéo đến mua đông gấp nhiều lần so với ngày thường kể cả bán buôn và bán lẻ“.

Để phục vụ cho việc thắp hương, cúng gia tiên ngày mùng 1, phần lớn hoa đổ về chợ là hoa cúc vàng. Các loại cúc trồng tại Tây Tựu được các tiểu thương nhập về nhiều bán với giá 6.000 - 8.000 đồng/bông. 

Các tiểu thương cho hay, cúc dịp này nở đều, đẹp, bông to, giống cúc đẹp nên được nhiều người ưa chuộng dù giá cao hơn so với dịp khác 1.000 - 2.000 đồng/bông. Các loài hoa chủ yếu như hoa đào, hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược, hoa lay ơn, hoa hồng… xuất hiện trong dịp này.

Giá cả các loại hoa năm nay tương đối ổn định do thời tiết thuận lợi. Các loại hoa truyền thống như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng,… vẫn được người dân ưa chuộng tìm mua nhiều. Tuy nhiên, do phục vụ nhu cầu thắp hương cúng gia tiên, hoa cúc vẫn là loại được nhiều người lựa chọn hơn cả. 

Mặc dù đã sang đêm và rạng sáng, không khí tại chợ hoa vẫn nhộn nhịp, tất bật. Ngoài mục đích mua hoa, việc đi chợ hoa đêm Quảng An đã trở thành cái thú của người dân Thủ đô. Đây vừa là cơ hội để người dân thỏa thích ngắm các loại hoa rực rỡ từ khắp mọi miền đất nước, vừa là cơ hội để cảm nhận cuộc sống nhộn nhịp về đêm của khu chợ nổi tiếng này.

Chỉ còn 30 ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Đây cũng là thời gian mà các chợ hoa nói chung và chợ hoa đêm Quảng An nói riêng luôn ở trạng thái sôi động, nhộn nhịp và rực rỡ nhất.

 

Theo Pháp luật xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/cho-hoa-quang-an-nhon-nhip-dem-mung-1-thang-chap-224128.html