Tết Tân Sửu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tết Tân Sửu, cập nhật vào ngày: 28/01/2021

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm thịt gia súc, gia cầm tăng cao, nên các cơ sở giết mổ trên địa bàn Hà Nội hoạt động hết công suất.

Cục Đường sắt VN công bố đường dây nóng 24/24h nhằm kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt dịp Đại hội Đảng và Tết 2021.

Măng tươi, măng khô là món ăn "khoái khẩu" của nhiều gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên vài năm gần đây thông tin phát hiện các loại măng bị ngâm, tẩm hoá chất khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy bất a

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán là một trong những thời điểm bùng phát mạnh nhất của các loại dịch bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu.

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc đồng nghĩa với không có đơn vị kiểm soát về chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân về đổi tiền lẻ dịp Tết Nguyên đán, một số trang mạng cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới lại “nở rộ”, nhận vận chuyển tới tận nơi dù pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.

Cây tầm xuân (tên gọi khác: Dã tường vi, thập tỉ muội, hồng tầm xuân, ngưu cúc, thích hoa,...) có tên khoa học là Rosa multiflora Thunb. Cây tầm xuân có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đưa về Việt Nam từ cách đây rấ

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, nguồn cung thịt lợn cho Tết Tân Sửu sẽ đảm bảo dồi dào, giá cả ở mức hợp lý cho cả người chăn nuôi và tiêu dùng, không có sự tăng giá đột biến.

Quyết định số 09/QĐ-BCĐ389 được ban hành kèm theo Quyết định số 899/QĐ-BCĐ389 ngày 12/10/2017 của Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021 của thành phố Hà Nội.

Các điểm chợ hoa Xuân sẽ hoạt động từ ngày 22/01 đến 20h ngày 11/02/2021. Đây là nơi mua bán các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề và các sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Liên tiếp các vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái... bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, bắt giữ trong thời gian gần Tết cho thấy thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi và đang diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, nguồn cung nông sản, thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.

Dự tính, Lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021) sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM).

Hàng trăm cây cảnh có giá trị đã hội tụ tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh Tết của người dân Thủ đô. Nhiều cây giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng.