Tết Tân Sửu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tết Tân Sửu, cập nhật vào ngày: 04/02/2023

Trong tuần nghỉ Tết Tân Sửu 2021, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 730 triệu USD, chiếm 44% tổng trị giá xuất nhập khẩu, đồng thời tăng tới 79% so với Tết Canh Tý 2020.

Trong năm 2021, một số tuổi đẹp có thể "chính chủ" động thổ xây nhà, nhưng cũng có một số tuổi nên nhờ người động thổ.

Từng gây ra biết bao phiền toái cho cư dân thời 4.0 nhưng khi đại dịch Covid-19 bùng phát, loa phường lại trở thành công cụ tuyên truyền rất hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch.

Việc gửi, đỗ xe dài ngày tưởng chừng đơn giản, nhưng để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định sau nhiều ngày không sử dụng, đừng quên thực hiện những điều sau

Theo báo cáo nhanh của lực lượng QLTT, tính đến hết ngày 12/2/2021 ( tức mùng 1 Tết Tân Sửu) nhìn chung các siêu thị, cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Theo đó, các chùa, cơ sở tự viện và tăng ni thực hiện chia nhỏ các khóa lễ cầu an làm nhiều buổi, không tập trung đông người.

Theo ngũ hành phong thủy, trong 12 con giáp, con trâu (Sửu) đứng thứ 2 sau con chuột (Tý), luôn gắn bó, gần gũi với người nông dân và ruộng đồng suốt chiều dài lịch sử nước Việt mấy nghìn năm.

Mừng tuổi hay lì xì cho trẻ là nét đẹp văn hóa của nước ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Và thông thường, số tiền mừng tuổi của con luôn được cha mẹ “giữ hộ”.

Trong những ngày lễ Tết, đồ ăn rất phong phú nhưng nếu bà bầu buông thả trong việc ăn uống sẽ không tốt cho cả mẹ và con. Vì vậy, hãy lưu ý để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Đầu năm đi chùa vãn cảnh, cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình từ lâu đã trở thành nét văn hóa tốt đẹp của người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung...

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, xin chữ đầu năm không những thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt mà còn là mong muốn cầu cho một năm được an yên, phúc thọ...

Trong kí ức của nhiều người Hà Nội, cứ mỗi dịp Trung Thu, tết Nguyên Đán, trẻ con lại háo hức được cha mẹ mua cho một con giống bột với đủ màu sắc sặc sỡ.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, xin chữ đầu năm không những thể hiện truyền thống trọng chữ nghĩa, tri thức của người Việt mà còn là mong muốn cầu cho một năm được an yên, phúc thọ...

Thông thường, lễ cúng hóa vàng hay đưa chân ông bà được làm vào ngày mùng 3 Tết.

Tiếp tục duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân Thủ đô và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp Sở TT&TT tổ chức hoạt động “Phố Sách Xuân Tân Sửu 2021”, phường Trần Hưng Đạo,