Chủ đầu tư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chủ đầu tư, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Theo chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước có vai trò rất quan trọng trong quản lý và giám sát chủ đầu tư có chậm trễ việc bàn giao kinh phí bảo trì chung cư hay không.

Góp ý cho Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH), các ý kiến của VCCI tập trung vào việc cải thiện quy định về đất để xây NƠXH như giảm tỷ lệ diện tích đất yêu cầu trong các dự án thương mại.

Theo UBND TP. Hà Nội, chậm nhất trong quý I/2025, Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) sẽ khởi công dự án khu công nghiệp rộng 300ha tại Đông Anh.

Người thuê đất buộc phải có những nhận định đánh giá chủ quan, được tư vấn một cách khách quan để lựa chọn hình thức sử dụng đất nào cho phù hợp.

Tuy chưa thể khẳng định rằng thị trường sẽ đạt được các kết quả rực rỡ nhưng chắc chắn năm 2024 chính là “viên gạch đầu tiên” xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Việt Nam.

Việc Khánh Hòa vừa ban hành quy trình cấp “sổ hồng” cho condotel, officetel là tin vui đối với chủ đầu tư, khách hàng, tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra những điểm cần hoàn thiện.

Để cải thiện tình hình và có hướng đi lâu dài, bền vững cho các vấn đề thị trường bất động sản đang gặp phải, rất cần sự chung tay, quyết tâm hiện thực hóa các chủ trương, chính sách vĩ mô mà Chính phủ đã đặt ra.

Để tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư, trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục thực hiện một số giải pháp.

Thị trường nhà ở năm 2023 vẫn trong giai đoạn “giao thời” với nhiều diễn biến khó lường, đặc biệt là khi các yếu tố vĩ mô như triển vọng kinh tế và các điều chỉnh về chính sách còn chưa rõ ràng.

Theo chuyên gia, dù ở giai đoạn khủng hoảng hay phát triển thì BĐS vẫn luôn có quy ước rõ ràng về giá trị. Do đó, thị trường vẫn có cơ hội trong bất kỳ tình huống nào, nhà đầu tư cần tích lũy để thấy cơ trong nguy.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản họp với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và lãnh đạo Bộ Xây dựng sáng nay (8/11) để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường.

Theo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh thu được 2.810 tỷ đồng thuế từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, đạt 72,2% dự toán, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Thực tế thời gian qua, dù có quy định chủ đầu tư phải có quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội trong các dự án nhưng nhiều nơi, chủ đầu tư không làm và xin nộp bằng tiền tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP.HCM...

Hội nghị phát triển nhà ở xã hội ghi nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn uy tín trong ngành xây dựng như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn Bitexco, Becamex Bình Dương.

Biệt thự ven đô TP. Hà Nội đang tăng giá mạnh trong 2022 khi thông tin về quy hoạch, hạ tầng được công bố. Đặc biệt là các dự án nằm gần các công trình có tiện ích lớn trị giá hàng tỷ đô sắp được đưa vào vận hành.