chung cư

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chung cư, cập nhật vào ngày: 30/11/2021

Trải qua hàng chục năm nghiên cứu, lên phương án, khảo sát ý kiến… nhưng đến nay, công tác sửa chữa, cải tạo, xây mới vẫn “ì ạch”, không có tiến triển.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4866/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương nhiệm vụ "Khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường công tác quản trị, vận hành các khu đô thị sau đầu tư".

Tình trạng tranh chấp, đơn thư khiếu nại liên quan đến quỹ bảo trì kéo dài thời gian qua tại nhiều khu chung cư, cho thấy cần sớm phải sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện luật này để khắc phục những bất cập trong thực tế

Luật Nhà ở 2014 và các VB hướng dẫn thi hành đã góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng vận hành nhà chung cư trên cả nước từng bước ổn định và dần nâng cao điều kiện sống cho người dân tại các đô thị.

Thành phố Đà Nẵng miễn tiền thuê nhà 3 tháng cho các đối tượng thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội, ký túc xá trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do hệ thống hạ tầng ngày một hư hại, tính đến thời điểm kiểm định hiện tại, Hà Nội đang có 8 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng thuộc diện phải phá dỡ xây dựng lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

"Nhà xe di động" này chứa đầy đủ tiện nghi từ lò sưởi, máy rửa bát đến giường tầng cho trẻ em.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD, giai đoạn ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với CĐT, vấn đề phí quản lý vận hành nhà chung cư cần được quy định rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để các bên cùng thực hiện.

Trong công văn hỏa tốc tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng; Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, cần có những chính sách tái định cư, giải quyết chỗ ở tạm thời khi thực hiện cải tạo chung cư cư cũ...

Theo JLL Việt Nam, giá bán chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục tăng, bất chấp nguồn cung và quy mô mở bán của các chủ đầu tư giảm do ảnh hưởng của Covid-19.

An toàn chung cư là yếu tố cần được chú trọng hàng đầu đối với mỗi cư dân, đặc biệt là sau hàng loạt sự cố trẻ em bị rơi từ chung cư xuống đất...

Nhà chung cư có liệu có được phép dùng làm địa điểm kinh doanh hay không? Nếu có thì điều kiện là gì?

Dưới đây là 3 khoản phí cơ bản bắt buộc phải đóng khi ở nhà chung cư.

Do giá đất cao, quỹ đất hạn chế, nên trong 10 năm qua, xu hướng mua nhà của người Việt đã chuyển từ nhà mặt đất, sang sống tại các tòa chung cư, thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Bếp có vị trí quan trọng trong ngôi nhà người Việt. Tuy nhiên, do không gian chật hẹp nên việc đặt bếp ở chung cư thường mắc những sai lầm cơ bản cần phải nhanh chóng khắc phục.