Chung-cu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chung-cu, cập nhật vào ngày: 02/03/2024

Hà Nội xem xét việc ủy quyền phê duyệt hệ số K bồi thường khi thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; ủy quyền cho UBND quận, huyện, thị xã ban hành tiêu chí lựa chọn CĐT đối với từng dự án cải tạo, xây dựng.

Giá nhà chung cư tại Hà Nội vẫn tiếp tục tăng khi nguồn cung ngày càng khan hiếm trong khi chi phí tạo lập quỹ đất, chi phí nguyên vật liệu, chi phí tiếp cận tài chính tăng cao.

Người dân chưa có kinh nghiệm thường rất khó phân biệt điều kiện huy động vốn nói chung và điều kiện ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Hiện nay, rất khó để xác định chung cư có giá bán bao nhiêu thì gọi là "bình dân", "trung cấp" hay "cao cấp". Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng không nên quản lý giá dựa trên phân loại chung cư.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu làm rõ thông tin một chung cư mini trên đường Phú Hữu (huyện Thạch Thất) xây sai phép có quy mô 9 tầng, gần 200 căn hộ.

So với quý I/2023, giá chung cư tại Hà Nội tăng từ 1 - 5%, do đó người dân, người thu nhập thấp ngày càng khó thực hiện ước muốn sở

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2023.

HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết cá biệt về hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Theo báo cáo ban đầu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, tính đến ngày 19/9/2023, có 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người.

Ngày 19/9, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao...

Trong danh sách công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng tại Gò Vấp, có sự xuất hiện của nhiều chung cư như K2, X28, Khang Gia hay quán karaoke, siêu thị lớn như Saigon Co.op, điện máy Chợ Lớn…

Nguồn cầu ở thực được cho là động lực chính giúp thị trường bất động sản hồi phục thanh khoản. Theo đó, phân khúc nào đáp ứng nhu cầu thực, phân khúc đó sẽ dẫn dắt thị trường “hồi sinh”.

Từ hơn 10 năm về trước, cái tên chung cư mini ra đời, và sau đó được xây dựng rầm rộ tại nhiều đô thị lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, đặc biệt là tại Hà Nội.

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 56 người tử vong, Bộ Công an yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát về an toàn cháy đối với loại hình này trên phạm vi cả nước.

Sau vụ cháy tại phường Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, người dân bắt đầu cảnh giác hơn với loại xe đạp, xe máy điện. Nhiều chủ trọ còn cấm sạc xe điện trong hầm nên đã gây ra không ít bất đồng...