CHỨNG KHOÁN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về CHỨNG KHOÁN, cập nhật vào ngày: 27/11/2021

(Công lý) - Theo quy định tại Thông tư số 128/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính, các tổ chức cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán phải thực hiện niêm yết giá, công khai giá.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 128/2018/TT-BTC quy định về giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán, ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Một trong những khó khăn lớn nhất của thị trường năm 2019 là van tín dụng vào bất động sản được dự báo sẽ hẹp hơn.Giới chuyên gia nhận định, thị trường chứng khoán sẽ là kênh tìm vốn hợp lý của các doanh nghiệp bất động sản. Nhưng liệu kênh này có an toàn cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư?

Mặc dù thị trường vẫn có những phiên xen kẽ tăng điểm, nhưng không đủ bù cho những phiên giảm, nên chỉ số VN-Index vẫn lùi xa ngưỡng 1.000 điểm. Vậy, những tháng cuối năm 2018, thị trường chứng khoán được dự báo thế nào?

Đối với mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, dự thảo Luật quy định mức phạt tiền tối đa là 3 tỷ đồng đối với tổ chức và 1,5 tỷ đồng đối với cá nhân.

Uy tín của các doanh nghiệp niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kỳ vọng việc sửa đổi Nghị định 58 sẽ thu hút mạnh dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán thời gian tới.