chứng khoán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chứng khoán, cập nhật vào ngày: 19/04/2024

Ngày 11 tháng 4 năm 2024, Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC (DSC) đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà đầu tư và Cập nhật Kết quả Kinh doanh; ghi nhận lợi nhuận Quý I/2024 tăng trưởng ấn tượng.

Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024.

Số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024.

Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài phải ký quỹ 100% giao dịch, và đây được coi là điểm nghẽn được các tổ chức xếp hạng khuyến nghị Việt Nam cần gỡ bỏ.

Thời gian qua ghi nhận giá cổ phiếu bất động sản liên tục xanh trở lại, nhờ các chính sách nỗ lực tháo gỡ của nhà nước, điều hành kinh tế, tài chính nhằm hỗ trợ nhóm ngành này.

Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phê duyệt trong phiên giao dịch cuối cùng năm 2023.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến hết tháng 11/2023, chỉ số VN-Index tăng 8,6%, mức vốn hóa thị trường tăng 10,1% so với cuối năm ngoái, tương đương 60,5% GDP.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp tiếp tục cải thiện và đầu tư công tăng tốc là hai yếu tố được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tăng trưởng GDP những tháng cuối năm.

Tương tự như đa phần các nhóm ngành trên thị trường chứng khoán, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn ghi nhận nhiều mã giảm sâu trong tuần giao dịch đầu tháng 10.

Hiện áp lực đáo hạn trái phiếu cao nhưng cơ bản vẫn trong giới hạn an toàn. Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường, cần phân loại, khu trú, có liệu pháp riêng và đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bên.

Thông tư số 30/2023/TT-BTC quy định phạt tiền từ 2,5 - 3 tỷ đồng nếu giả mạo hồ sơ đăng ký giao dịch.

Tính đến cuối tháng 8, tổng số tài khoản nhà đầu tư trong nước vượt mốc 7,6 triệu tài khoản, tương đương khoảng gần 8% dân số. Thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể trong tháng 8 vừa qua.

Những sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/9 về các doanh nghiệp đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Theo Agriseco, số liệu kinh tế vĩ mô tháng 8 đã cho thấy sự cải thiện tốt hơn từ các động lực tăng trưởng kinh tế.

Mirae Asset nhận định dù phải đối mặt với KQKD không mấy khả quan trong 2 quý liên tiếp, các rủi ro hiện hữu cũng như tiềm tàng liên quan đến chất lượng tài sản cũng như triển vọng phục hồi thị trường bất động sản..