CHỨNG KHOÁN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về CHỨNG KHOÁN, cập nhật vào ngày: 04/02/2023

Trong khi nhiều nhà đầu tư mang tâm lý lo ngại thị trường còn biến động, không dám xuống tiền đầu tư thì nhiều nhà đầu tư lại cho rằng đây là cơ hội hiếm có đi "đãi cát tìm vàng".

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam biến động mạnh trong thời gian qua xuất phát từ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực...

Số thu ngân sách 7 tháng đầu năm của thành phố đạt hơn 167.679 tỷ đồng, bằng 59,5% dự toán, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước (tăng 17,6%).

Chứng khoán ACB (ACBS) kỳ vọng tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý III, quý IV sẽ đạt mức cao, lần lượt là 14,7% và 6,8%.

Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng thị trường chứng khoán từ thị trường cận biên lên mới nổi trước 2025.

Những tác động từ trái phiếu, chứng khoán và việc ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản đã tác động không nhỏ đến tâm lý của giới đầu tư, gây ra tình trạng đứt gãy dòng tiền.

Kho bạc Nhà nước dự kiến cung ra thị trường khoảng 78.000 tỷ đồng trong quý II nhưng quy mô thực tế vẫn chưa quyết định và tùy thuộc vào sự hấp thụ của các ngân hàng thương mại.

Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2022 đến nay biến động mạnh mẽ, xuất hiện rất nhiều phiên giảm sâu 2 - 3% và cũng có những phiên hồi phục tăng "sốc" với con số tương tự.

Sau những thông tin tiêu cực liên quan đến thị trường chứng khoán, các chuyên gia nhận định thị trường đầu tư xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ cổ phiếu sang bất động sản theo quy tắc "bình thông hơi".

Sự chênh lệch con số giữa BCTC trước và sau kiểm toán dường như đang trở thành vấn đề "thường niên" nhưng vẫn nhiều nhà đầu tư “mắc bẫy”. Việc tỉnh táo trước mọi quyết định đang trở nên rất cần thiết lúc này.

Nhà đầu tư có thể canh mua nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản, năng lượng, hoặc nhóm chứng khoán, bất động sản… tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Thị trường chứng khoán tháng 3 hiện hữu nhiều tín hiệu tích cực khi được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2022 và kế hoạch định hướng năm 2022 trong mùa đại hội đồng cổ đông đang đến gần.

Trên cơ sở phân tích yếu tố tác động tới thị trường cổ phiếu, các chuyên gia của FiinGroup cho rằng, trong năm 2022 thị trường chứng khoán sẽ có 3 nhóm hàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên quan tâm.

Năm 2021 được cho là một năm phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu. Ngoạn mục là đối với Việt Nam, tuy chưa nhận được hỗ trợ từ chính sách phục hồi nền kinh tế hậu dịch covid-19 từ Chính phủ.

Năm 2022, NHNN Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%, điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình thực tế. NHNN thực hiện các giải pháp để nắn dòng vốn vào lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt tín dụng rủi ro.