Cập nhật dịch Covid-19 tại Hà Nội

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8h sáng nay, thành phố vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Hiện đã có 61 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn được ngành y tế lấy mẫu gửi xét nghiệm, trong đó 58 trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn 3 trường hợp tiếp tục được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Đáng chú ý, trong ngày 14-2, tại Hà Nội có 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới được báo cáo, gồm 1 ca ở quận Đống Đa, 1 ca ở huyện Mê Linh và 1 ca là người ngoại tỉnh.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện còn 17 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, 633 người đến từ vùng dịch Covid-19 đang tiếp tục được theo dõi, giám sát y tế. Riêng tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội đang cách ly tập trung 28 người.

Vĩnh Phúc huy động 65 y bác sĩ về tâm dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên

Cũng liên quan đến dịch bệnh này, tại tâm dịch tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 13-2, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc tăng cường các biện pháp nhằm khống chế, đẩy lùi Covid-19 trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động 65 cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành đóng trên địa bàn tỉnh và trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Theo An ninh Thủ đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-co-3-ca-nghi-nhiem-covid19-moi-tai-dong-da-me-linh-va-1-nguoi-ngoai-tinh/842798.antd