cơ hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cơ hội, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với nhiều doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020. Sự kiện này đã mang đến hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường.

Covid-19 đặt ra nhiều khó khăn, thách thức song đây cũng được coi là cơ hội, bước chạy đà cho sự phát triển mới đối với ngành dịch vụ bán lẻ tại Việt Nam khi dịch bệnh được kiểm soát.

Những giải pháp hỗ trợ quyết liệt đang được Chính phủ triển khai đã giúp nhiều doanh nghiệp (DN) có thêm niềm tin để nỗ lực thích nghi, củng cố bộ máy và nắm bắt những cơ hội hồi phục, tăng trưởng trở lại sau khi...

Theo Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS), EU vẫn là thị trường xuất khẩu nhân điều lớn nhất của Việt Nam, sau Mỹ nên việc ký kết Hiệp định EVFTA được nhận định sẽ đem lại nhiều cơ hội cho ngành điều.

Sau một năm 2018 với nhiều kết quả tích cực, thị trường tài chính 2019 dự báo sẽ tiếp diễn nhiều điểm “sáng”, mang đến những cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Việt Nam có tỷ lệ người sử dụng internet chiếm hơn 60% dân số, đây là con số được đánh giá cao hơn mức trung bình thế giới. Có thể nói con số này đặc biệt có ý nghĩa đối với những ngành nghề kinh doanh trực tuyến, trong đó, mở ra phương thức xuất nhập khẩu trực tuyến…

Thuế quan bị xóa bỏ sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, đây sẽ là cơ hội cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Canada.

Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất khi có đầy đủ sự góp mặt của những thương hiệu lớn trên thế giới. Đây là cơ hội, cũng là thách thức cho các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam.

Thị trường tiêu thụ nông sản Việt Nam đã xuất khẩu tới hơn 180 quốc gia trên thế giới. Tiếp nối thành công, năm 2019, ngành nông nghiệp phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP trên 3,0%, kim ngạch xuất khẩu đạt 43 tỷ USD. Vậy để đạt được mục tiêu, thời gian tới ngành nông nghiệp phải làm gì?

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội là cơ hội lịch sử cho du lịch Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Cuộc “cách mạng công nghiệp 4.0” được xem là vừa mang tới thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội đối với các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Quá trình tự động hóa được thay thế bằng máy móc, hoạt động của robot thay thế sức lao động con người. Hệ quả là tỷ lệ người thất nghiệp ngày càng cao.