CỔ PHIẾU

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về CỔ PHIẾU, cập nhật vào ngày: 30/09/2022

Sau hai phiên giảm điểm, hôm nay chứng khoán bất ngờ bật tăng gần 6 điểm, các nhóm cổ phiếu đan xen tăng giảm, phân hóa và luân chuyển rất nhanh thậm nên rất khó để theo kịp.

Dù số cổ phiếu bất động sản giảm có phần nhỉnh hơn trong tuần giao dịch từ 4 - 8/7 nhưng vẫn còn khá nhiều mã thanh khoản cao tăng tốt.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) vừa ra thông báo về việc phát hành 30 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP).

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

Với việc mở cửa dần dần của các quốc gia khác trên thế giới, triển vọng hồi phục ngành du lịch kể từ năm 2022 đang trở nên rõ ràng hơn và một số nhóm cổ phiếu được nhìn nhận sẽ hưởng lợi từ câu chuyện này.

Nhà đầu tư có thể canh mua nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản, năng lượng, hoặc nhóm chứng khoán, bất động sản… tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

6 tháng gần đây, sau một thời gian giữ xu hướng đi ngang, giá cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp lại tiếp tục tăng mạnh và chưa có điểm dừng.

Với môi trường lãi suất thấp, cơ sở hạ tầng tăng tốc và sự phục hồi trên diện rộng của nền kinh tế, VNDirect cho rằng nhóm cổ phiếu bất động sản có thể sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2022.

Sau một năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, khả năng rất cao nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp sẽ tăng cao trong năm 2022. Đây là động lực giúp cổ phiếu BĐS khu công nghiệp tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá cổ phiếu các công ty phát triển bất động sản quy mô vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian gần gây và những mã này có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong năm 2022.

Ngày 15/1 tới đây, Thông tư 16/2021/TT-NHNN sẽ chính thức có hiệu lực với nhiều quy định chặt chẽ về hoạt động mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của ngân hàng thương mại.

Trong bối cảnh bất động sản chưa bao giờ là ngành hết "nóng" ở Việt Nam, cổ phiếu ngành này cũng luôn được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên cũng cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Trong bối cảnh các cổ phiếu cơ bản như thép, ngân hàng chững lại, dòng tiền đã tìm đến nhóm cổ phiếu bất động sản tạo nên một làn sóng tăng giá mạnh mẽ đồng điệu từ mã vốn hoá lớn đến mã "lởm".

Để có tiền duy trì thanh khoản trong bối cảnh 2 nguồn tín dụng chính đang ngày càng bị siết chặt, các doanh nghiệp bất động sản có thể sẽ phải đẩy mạnh phát hành cổ phiếu, dấy lên lo ngại về một đợt pha loãng giá.

Ngày 25/11/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (mã CK: SSH) đã nhận được quyết định chấp thuận đăng ký chào bán 125 triệu cổ phiếu ra công chúng của Ủy ban chứng khoán.