Condotel

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Condotel, cập nhật vào ngày: 20/06/2021

“Đô thị trong đô thị” - xu hướng chủ đạo của thị trường BĐS năm 2021; Một năm vượt khó của các doanh nghiệp bất động sản Kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel là nội dung chính.

Thị trường bất động sản 2020 đang bước vào quý IV và cũng là giai đoạn lấy đà tăng tốc cho sự phát triển trở lại vào năm 2021. Trong đó, thị trường đang đặt nhiều kỳ vọng vào condotel với những điều chỉnh pháp lý.

Đặt cọc thuê NƠXH vướng nhiều bất cập; Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ ban hành hàng loạt ưu đãi cho nhà ở giá rẻ ; hy vọng được định danh của thị trường condotel và oficetel là những tin chính trong bản tin 24h hôm nay.

Thị trường condotel tính đến quý III/2020 gần như đóng băng vì không phát sinh giao dịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cách cứu nguy hiện tại là tháo gỡ khó khăn về pháp lý và làm rõ vấn đề cam kết lợi nhuận.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa có chỉ đạo tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án condotel, biệt thự du lịch... Trước đó, địa phương này đã có nhiều văn bản ưu ái cho condotel vi phạm Luật Đất đai.

Theo luật sư Lê Văn Hồi, một số dự án condotel đáp ứng được những yêu cầu về quy hoạch, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả thì hoàn toàn có thể cho phép chuyển đổi sang nhà ở.

Trên thị trường bất động sản vừa qua xảy ra hai cú “địa chấn” khủng khiếp, “dư chấn” của chúng chưa biết bao giờ dứt.

Condotel là “đứa con lai” có rất nhiều tiềm năng nhưng những "mù mờ" về pháp lý thời gian qua đã khiến cho sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng này bị biến tướng, phát triển lệch hướng.

Theo vị chuyên gia này, câu chuyện của Condotel hay bất kỳ loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mới nào không nên tập trung vào cách gọi mà phải nhìn vào công năng để quyết định chế độ sử dụng đất cho phù hợp.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố hướng dẫn mới về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở. Đây được cho là động thái sẽ có tác động tích cực tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Công ty Luật My Way, hướng dẫn của Bộ Tài nguyên & Môi trường về condotel là thông tin đáng mừng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ đi vào quỹ đạo ổn định.

Công văn 703 được ban hành đã đáp ứng được phần nào sự cấp bách và nóng hổi của thị trường bất động sản liên quan đến chế độ cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với công trình xây dựng không phải nhà ở.

Đã đến thời điểm các chủ đầu tư nên “trả lại tên cho em”, trả condotel về với giá trị thực của nó, đừng tăng giá, đừng cam kết gì nữa. Hãy tập trung vào khai thác quần thể nghỉ dưỡng của mình thật hiệu quả...

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay do nhu cầu, sức hấp thụ của thị trường đối các sản phẩm này rất lớn.

Những dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đang ngày càng khẳng định vững chắc “vị thế” là kênh đầu tư sinh lời an nhàn mà hiệu quả.