Món nui phô mai Macaroni là món mì vô cùng sang chảnh và có nhiều biến thể tùy theo từng nền ẩm thực thế giới.
Sự bùng nổ của ẩm thực Nam Ấn đang khiến thế giới phát cuồng. Bởi ẩm thực vùng đất này không những tốt cho sức khỏe mà còn mang lại hương vị mới lạ lẫm hơn cho món ăn truyền thống.
Nguyên liệu:
Ớt, cà rốt, cà chua và cải bắp muối, mì ống, 2 muỗng dầu thực vật, 1 muỗng cà phê hạt mù tạt, 10-12 lá cà ri, hành tây, ớt xanh, đậu, súp lơ, bột Sambhar Masala, mayonaise.
Cách làm:
Rửa tất cả ớt chuông, cà rốt, cà chua và cải bắp và sau đó cắt hạt lựu và chần qua nước sôi trong 3-5 phút.
Cho nước vào nồi và đun sôi, thêm chút muối và cho mì ống vào luộc khoảng 3-5 phút, dùng đũa khuấy nhẹ để mì không bị dính đáy nồi.
Chuẩn bị nước nguội và vớt mì ống ra cho vào để mì được dai không bị nát. Khi sợi mì tách ra không dính thì vớt ra để ráo.
Cho chảo dầu lên bếp, khi sôi cho hạt mù tạt và lá cà ri đảo đều thơm, sau đó cho cà chua, sốt mayonaise vào và đảo đều cho tan. Thêm ớt chuông, cà rốt, và cải bắp vào đảo khoảng 3 phút.
Đến khi mayonaise tan hết thành dung dịch sền sệt thì cho mì ống vào và xóc đều để sốt dính đều.
Cuối cùng chỉ còn bày ra đĩa, trang trí và ăn nóng.