Công trình xanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Công trình xanh, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Việc ứng dụng tiến bộ công nghệ mới trong ngành xây dựng không chỉ nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, rút ngắn tiến độ mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiến tới phát triển công trình xanh...

"Các kiến trúc sư có thể ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu bằng cách quyết định thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn không carbon - net-zero carbon".

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, yếu tố không gian sống xanh, đồng bộ tiện ích cùng các yếu tố về sức khỏe đã và đang được người mua nhà quan tâm hơn, khiến cho BĐS xanh trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Khi thời tiết khắc nghiệt hơn và số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, các kiến ​​trúc sư trên thế giới đã và đang nghiên cứu, kiến tạo các công trình lành mạnh để giúp mọi người cảm thấy an toàn khi ở nhà.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có tiêu chuẩn về chất lượng không khí trong nhà, mặc dù đây là một trong hai tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá công trình xanh một cách định lượng.

Đây là nhận định được đưa ra trong buổi toạ đàm "Cơ chế tài chính xanh" - một trong những nội dung quan trọng của Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020.

Đó là nhận định của bà Đỗ Ngọc Diệp - Quản lý Chương trình Công trình Xanh Việt Nam, Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, chia sẻ tại Hội thảo cơ chế tài chính xanh do Bộ Xây dựng chủ trì tổ chức.

Ông Đặng Thành Long, Giám đốc điều hành Hội đồng Công trình xanh Việt Nam khẳng định, chi phí xây dựng dự án xanh không tăng nếu chủ đầu tư đặt mục tiêu từ khi thiết kế.

Trào lưu xây dựng công trình xanh đang khá rầm rộ trên thị trường. Từ dự án bình dân đến dự án cao cấp cứ gắn với mác “xanh” điều sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy dựa tiêu chí nào để đánh giá một CTX?

Hiện nay nhận thức về giá trị của việc phát triển CTX tại Việt Nam đang ngày càng được nâng cao. CTX không chỉ giúp cư dân tiết kiệm được các chi phí điện, nước hàng tháng mà còn gây ấn tượng bởi các tính năng.

Không nằm ngoài xu thế tất yếu của thế giới, tại Việt Nam, năng lượng tái tạo (NLTT) ngày càng được chú ý phát triển và có những bước tiến mạnh mẽ.

CTX là một trong những giải pháp để thích ứng với việc biến đổi khí hậu & giảm thiểu khí thải nhà kính cùng các vấn đề liên quan đến môi trường sống. Tuy nhiên, số lượng các công trình tại VN chưa tương xứng như kỳ vọng.

Với những mỹ từ "không gian sống xanh" "sống xanh", "môi trường xanh"... khách hàng kỳ vọng về một không gian thiên nhiên thật sự nhưng đến khi nhận nhà phải "ngậm quả đắng" vì thực tế khác xa tưởng tượng.

EcoLife Riverside vinh dự được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao chứng chỉ EDGE và trở thành dự án căn hộ đầu tiên tại thành phố Quy Nhơn được cấp chứng chỉ xanh quốc tế.