covid19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về covid19, cập nhật vào ngày: 01/03/2021

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công văn số 35/TTg-KGVX ngày 13/1/2021 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 01/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 79.

Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2020, các doanh nghiệp trên cả nước đã xuất khẩu hơn 1,37 tỷ chiếc khẩu trang y tế các loại, trong đó số lượng xuất khẩu của tháng 12 đạt gần 71 triệu chiếc.

Theo kế hoạch của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thì sau 28 ngày những người được tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax sẽ được tiêm mũi 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Không thể vì sự nơi lỏng của một số bộ phận lực lượng chống dịch, sự thoải mái, không nhận thức đầy đủ của một số cá nhân mà gây nguy hại cho cộng đồng.

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây ra lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Bộ Y tế yêu cầu từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành y tế các địa phương mở đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, phân công trực 24/24h.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 44/2020/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 29 bãi bỏ 28 thông tư trước đó có các quy định đã hết hiệu lực, không còn phù hợp trong tất cả các lĩnh vực.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3345/STTTT-BCXBTT về việc tăng cường tuyên truyền thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg, ngày 27-12-2020, của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covi

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân không đúng qu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những đại dịch nghiêm trọng khác trong tương lai.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu phòng giảm 70% so với năm trước tính trong 11 tháng. Dự báo, thị trường phục hồi khá chậm, có thể tới cuối năm 2021.

 Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay.

Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết thảm họa tự nhiên và do con người gây ra từ đầu năm đến nay ước tính gây thiệt hại 187 tỉ USD, tăng 25% so với năm 2019.