Trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

Đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/12 đến hết ngày 14/02/2020. Trước đó từ ngày 01/12-14/12 lực lượng CSGT đã tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, CSGT tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niện hạn sự dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Xử lý trường hợp đỗ xe ô tô sai quy định tại ngã ba Trần Nhật Duật - Cao Thắng.

Trên lĩnh vực giao thông đường sắt, CSGT bố trí lực lượng phối hợp với chính quyền, Công an các đơn vị địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại các đường ngang phức tạp về ATGT...

Trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, vào khoảng thời gian trước tết Nguyên đán, Cảnh sát đường thủy tập trung vào các đối tượng kinh doanh hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm nhưng tuyến sông Hồng, sống Đuống, sông Lam, sông Sài Gòn, sông Tiền, Sông Hậu….

Tại Hà Nội, qua các đợt công tác, Cục Cảnh sát giao thông đánh giá cao Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến Thủ đô; những ngày diễn ra kỳ họp quốc hội; các sự kiện của Đảng, Nhà nước; đảm bảo cho người dân tham gia cổ vũ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam giành huy chương vàng SEA Game 30.

Sáng cùng ngày tại ga Hà Nội, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt (Cục Cảnh sát giao thông) đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với các lái tàu, kiểm tra các thiết bị an toàn cháy nổ trên các chuyến tàu chuẩn bị rời ga Hà Nội.

Theo Công lý

Nguồn: https://congly.vn/xa-hoi/giao-thong/csgt-toan-quoc-ra-quan-thuc-hien-cao-diem-bao-dam-ttatgt-tet-2020-324910.html