tết nguyên đán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tết nguyên đán, cập nhật vào ngày: 04/02/2023

Chúc Tết là nét văn hóa quen thuộc của người Việt Nam để cùng lan tỏa niềm vui chào đón năm mới. Theo thời gian, ý nghĩa và cách thức gửi lời chúc Tết liệu có thay đổi?

Từ xưa tới nay, lì xì chính là dùng các loại tiền mặt mới để trao nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của lì xì không nằm ở giá trị của "tiền", tuy nhiên, khi thu nhập càng tăng cao và chất lượng đời sống được cải thiện nhiều,

Từ Bắc vào Nam, dù có nhiều món ăn khác nhau, song mỗi món ăn đều hướng về những giá trị văn hóa truyền thống chung của đất nước và truyền tải những thông điệp chung về cuộc sống và cội nguồn.

Còn khoảng gần 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này trên những tuyến phố, chợ, cửa hàng ở Hà Nội vẫn tràn ngập các loại hoa, cây cảnh phục vụ người tiêu dùng.

Cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao. Bình ổn thị trường, chủ động đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nguyên đán năm 2023 đang là mục tiêu của tỉnh Nghệ An.

Với du học sinh Việt Nam ăn Tết xa nhà, càng sát thời khắc giao thừa, nỗi nhớ gia đình, người thân và hương vị Tết thân thuộc càng trở nên da diết...

Cũng giống như Việt Nam, không khí Tết cũng đã tràn ngập ở nhiều quốc gia tại châu Á. Ngay cả những nước phương Tây không có truyền thống đón ăn Tết Nguyên đán, thì đây cũng là một sự kiện được chào đón và ăn mừng!

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện 774/CĐ-VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm Tết của người dân bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng bắt đầu nhích lên, nhưng không có tình trạng khan hàng sốt giá hoặc đẩy giá lên cao.

Nhu cầu nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của người dân thành phố rất lớn, đặc biệt là vào dịp cuối năm, cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà tăng gấp đôi, người lao động làm không hết việc.

Theo Bộ Công thương, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, tuy nhiên từ cuối năm 2021, các hoạt động kinh tế đang được hồi phục dần nên công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán.

TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất vào đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch UBDN TP Hà Nội đã ban hành hoả tốc Chỉ thị số 25 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành đường sắt quyết định sẽ tạm dừng các đoàn tàu tăng cường tuyến Bắc – Nam sau Tết Nguyên đán 2021.

Chào mừng Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, liên tiếp chuỗi những chương trình nghệ thuật hoành tráng của Sunshine Group tạo ấn tượng sâu sắc, gợi nhiều cảm xúc yêu thương về một Tết cổ truyền dân tộc.