Tet-nguyen-dan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tet-nguyen-dan, cập nhật vào ngày: 29/05/2024

Từ sáng 7/2 (28 tháng Chạp), đường Vành đai 3 trên cao hướng từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì ùn tắc khoảng 6km do người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán.

Công dân có thể kết hợp vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thăm gia đình và hoàn thiện các thủ tục giấy tờ cá nhân.

Những ngày đầu năm 2024, Phúc Long ra mắt bộ sưu tập (BST) thức uống mới “Cầu Phúc đong đầy – Long niên may mắn” từ trái mãng cầu.

Bộ Nội vụ vừa đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024 trong 7 ngày liên tiếp, từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng).

Chúc Tết là nét văn hóa quen thuộc của người Việt Nam để cùng lan tỏa niềm vui chào đón năm mới. Theo thời gian, ý nghĩa và cách thức gửi lời chúc Tết liệu có thay đổi?

Từ xưa tới nay, lì xì chính là dùng các loại tiền mặt mới để trao nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa của lì xì không nằm ở giá trị của "tiền", tuy nhiên, khi thu nhập càng tăng cao và chất lượng đời sống được cải thiện nhiều,

Từ Bắc vào Nam, dù có nhiều món ăn khác nhau, song mỗi món ăn đều hướng về những giá trị văn hóa truyền thống chung của đất nước và truyền tải những thông điệp chung về cuộc sống và cội nguồn.

Còn khoảng gần 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này trên những tuyến phố, chợ, cửa hàng ở Hà Nội vẫn tràn ngập các loại hoa, cây cảnh phục vụ người tiêu dùng.

Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, cùng với không khí náo nhiệt, sôi động của những ngày giáp Tết, cộng đồng mạng cũng rần rần chia sẻ những bức ảnh Tết xưa.

Tình hình sản xuất kinh doanh đã phục hồi và tăng trưởng sau hai năm đại dịch, tạo thuận lợi để doanh nghiệp có điều kiện chăm sóc tốt hơn đến các vấn đề tiền lương, đời sống của người lao động.

Cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao. Bình ổn thị trường, chủ động đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nguyên đán năm 2023 đang là mục tiêu của tỉnh Nghệ An.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP.

Trong văn bản góp ý về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Bộ Tài chính đề xuất phương án nghỉ Tết 9 ngày, trong đó có 5 ngày nghỉ lễ chính thức, 2 ngày nghỉ bù và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Với du học sinh Việt Nam ăn Tết xa nhà, càng sát thời khắc giao thừa, nỗi nhớ gia đình, người thân và hương vị Tết thân thuộc càng trở nên da diết...

Cũng giống như Việt Nam, không khí Tết cũng đã tràn ngập ở nhiều quốc gia tại châu Á. Ngay cả những nước phương Tây không có truyền thống đón ăn Tết Nguyên đán, thì đây cũng là một sự kiện được chào đón và ăn mừng!