cứu hộ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cứu hộ, cập nhật vào ngày: 02/12/2020

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương xây dựng Nghị định mới về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục học sinh về: Tác hại, tính chất nguy hiểm, hậu quả của cháy, nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; biện pháp PCCC và cứu nạn.

Ngay sau tai nạn xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn. Sau khoảng 30 phút, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Tàu hàng số hiệu HH8 đang di chuyển bất ngờ bị trật bánh khỏi đường ray khiến đường sắt Bắc - Nam bị tắc hơn 3 giờ.

Chỉ trong vòng chưa tròn 10 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia cứu hộ, cứu nạn, khống chế ngọn lửa tại 2 vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 2 người mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra tại số 41 ngõ 7 Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào sáng ngày 11-7.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

UBND TP. Hà Nội vừa ra Chỉ thị tăng cường công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các kho hàng hóa, xưởng sản xuất trong khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 23/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bình Dương thông tin chính thức về vụ cháy xảy ra chiều 22/6 trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các nạn nhân mắc kẹt trong thang máy giữa lầu 2 và lầu 3 ở công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1). Cảnh sát phải tiếp cận giải cứu an toàn.

Chiều 24/4, Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công hai cá thể gấu ngựa dưới một năm tuổi tại Rạp xiếc Trung ương Hà Nội.

Theo nguồn tin ban đầu, chiếc xe khách bị nạn, rơi trên đèo Hải Vân chở 21 sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Kiên Giang...

Năm nào đến mùa hè cũng xảy ra hàng loạt vụ chết đuối, đuối nước khi đi bơi và hầu như là ở độ tuổi 14,15. Vì vậy, cha mẹ hãy nắm vững những phương pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ khi đi bơi ngày hè sau.

Cố chạy khi trời mưa bão với tốc độ cao là điều tuyệt đối không nên làm, rủi ro có thể tới từ những tình huống tưởng chừng đơn giản nhất. Việt Nam thường xuyên xảy ra mưa bão, nhưng trước đây đường cao tốc ít nên dù muốn tài xế cũng không thể chạy nhanh vì lúc này thường tắc đường. Nhưng hiện nay, đường cao tốc nhiều hơn, đường quốc lộ cũng nâng cấp đẹp hơn, nên các bác tài cần nâng cao kỹ năng cầm lái trên đường cao tốc trong trời mưa bão. Dưới đây là một số kỹ năng mà tôi cùng bạn bè đúc rút nhân một ngày ghé trạm dừng nghỉ uống cốc cafe chờ mưa gió ngớt rồi mới đi tiếp.

Trong trường hợp gặp tai nạn bất ngờ hay hỏa hoạn, cháy nổ... chúng ta rất dễ bị rối trí và không biết phải làm việc gì trước. Để nhanh chóng giải quyết các khó khăn, tai nạn xảy ra bất ngờ mọi người cần "học thuộc lòng" 3 số sau đây và nhớ đừng nhầm lẫn "cách sử dụng" của chúng.