Đây là điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng. Theo danh sách, 100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt này là những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với nguồn bệnh. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã bố trí các khu vực tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, phòng tiêm cũng như các phòng theo dõi sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, hộp chống sốc, hệ thống oxy trung tâm, máy thở….

Tiêm vaccine covid 19 ở đà nẵng

Đợt đầu tiên này, Bộ Y tế cung cấp cho TP. Đà Nẵng 100 liều vaccine phòng COVID-19. Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, để bảo đảm việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng; tập huấn về tiêm vaccine phòng COVID-19 và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định. 

Trước đó, chiều 10/3, 100 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên đã được Bộ Y tế chuyển về hệ thống kho lạnh của Hệ thống tiêm chủng vaccine tại Đà Nẵng để bảo quản theo quy trình chuẩn.

Những liều vaccine phòng COVID-19 về Đà Nẵng trong đợt này thuộc lô vaccine do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford Vương quốc Anh nghiên cứu sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2. 

Theo Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/da-nang-tiem-vaccine-covid-19-cho-nhan-vien-y-te--20201231000001220.html