Vaccine

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vaccine, cập nhật vào ngày: 25/11/2020

Tính đến giữa tháng 11, Bộ Y tế đã cấp phép cho 86 đơn vị được thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Hãng dược Moderna của Mỹ vừa thông báo về vaccine ngừa Covid-19 do hãng này phát triển đã đạt hiệu quả thử nghiệm lên tới 94,5%.

Vắc xin Covid-19 do các nhà khoa học trong nước nghiên cứu dự kiến sẽ được tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện trong tháng 11 này.

Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế IVAC tiếp cận theo công nghệ liên quan đến phôi trừng gà và hiện chủng đã được gửi sáng Mỹ, dự kiến cuối tháng 10 sẽ có kết quả kiểm định.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết đang có kế hoạch đưa vaccine Sputnik-V ra thị trường Nga vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, hãng thông tấn TASS đưa tin.

"Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận sớm vắc xin ngừa COVID-19 ngay khi vắc xin này được đưa ra thị trường", quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik của Nga trên một số nhóm nguy cơ, bao gồm cả người cao tuổi.

Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Nga Gamaleya có kế hoạch tạo ra một loại vaccine kết hợp hai tính năng ngừa cả cúm và COVID-19, Sputnik đưa tin.

Mỹ đã hối thúc nhiều quốc gia trên thế giới sẵn sàng cho việc triển khai vaccine chống Covid-19 hai ngày trước cuộc khi cuộc bầu cử Tổng thống nước này diễn ra.

Tại Bệnh viện Burdenko đã hoàn tất đợt thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa COVID-19, do Bộ Quốc phòng Nga phối hợp với Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia mang tên N.F. Gamaleya phát triển.

Công ty Dược phẩm Novavax đã nhận được 1,6 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ để phát triển loại vaccine chống COVID-19 mới trong khuôn khổ chương trình Operation Warp Speed.

Một số tin tức mới nhất về tình hình dịch COVID-19: Nghiên cứu của chuyên gia Đức chỉ ra rằng hơn 20% số bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng. Trong khi đó, làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên ở châu Âu...

Đại diện công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), trực thuộc Bộ Y tế vừa cho biết, Công ty đã bước đầu thành công trong việc nghiên cứu dự tuyển vaccine phòng bệnh COVID-19 và tiêm thử nghiệm...

Chín dự án phát triển vaccine ngừa virus Corona của Nga đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những dự án vaccine có triển vọng, hãng thông tấn Sputnik dẫn nguồn từ trang web stopcoronavirus.ru cho biết.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó luôn là nguyên tắc vàng của ngành y tế và cũng nên là phương châm giữ gìn sức khỏe của mỗi người.