Đấu giá đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đấu giá đất, cập nhật vào ngày: 19/07/2024

Trên đà thành công của những phiên đấu giá vừa qua, các huyện ngoại thành Hà Nội rục rịch chuẩn bị các phiên đấu giá mới. Ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đấu giá ở mức cao, đặc biệt không còn tình trạng giá ảo hay thổi.

Từ 18/9/2023, Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất...

Việc ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 36 để kịp thời tháo gỡ các khó khăn,

Trong đó vấn đề về bỏ khung giá đất để chuyển sang xác định biểu giá theo thị trường khiến nhiều người lo ngại có thể khiến chi phí đầu vào của các dự án đội lên, đẩy giá nhà tăng theo kéo theo giấc mơ mua nhà...

Theo TSKH Phan Xuân Dũng- Chủ tịch Liên Hiệp hội Việt Nam, việc giao đất và cho thuê đất hiện nay vẫn lấy giá đất ở trong khung nhân với hệ số, được gọi là hệ số điều chỉnh theo thị trường.

Đất nền ở các tỉnh hiện đầu trầm lắng sau giai đoạn bùng nổ năm 2021, tình trạng đóng băng bất động sản tại nhiều địa phương như Nha Trang, Sóc Trăng. Câu chuyện tăng giá cho thuê nhà cũng là nội dung được quan tâm.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu siết chặt công tác đấu thầu, đấu giá đất với những dự án có sử dụng đất. Đồng thời, phân cấp mạnh hơn cho chính quyền cấp quận, huyện, thị xã trong việc tổ chức thực hiện.

Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) TP.Hà Nội ban hành Công văn số 2807/UBND-TNMT về việc tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay trên địa bàn Thành phố.

Đất đấu giá ở nhiều quận huyện Hà Nội có mức trúng tăng cao kỉ lục, các chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng với việc này, cũng như quan tâm đến hiệu quả sử dụng đất sau đấu giá

“Tôi cho rằng điều quan trọng là, khi chúng ta xác định đúng giá đất thì giá trị đền bù cho người dân cũng sẽ chính xác”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Từ ngày 25/8/2022, tùy từng quận, huyện hệ số điều chỉnh giá đất ở trên địa bàn TP.HCM dao động từ 3 -15 lần so với giá nhà nước ban hành.

Nhiều chuyên gia trên thị trường nhận định rằng việc bỏ khung giá đất sẽ góp phần "cởi trói" cho giá đất địa phương.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại, cầu cao, cung thấp, nhà đầu tư dài hạn vẫn đang tiếp cận mua quỹ đất các huyện vùng ven Hà Nội để chờ đón những đợt "sóng" tiếp theo.

Theo HoREA, không chỉ có doanh nghiệp đặt giá cao để trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc để trục lợi mà nhiều doanh nghiệp khác cũng tìm cách tối đa hóa lợi nhuận sau sự kiện này.

Nghị quyết số 22/NQ-CP về phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2-2022 của Chính phủ vừa được ban hành, trong đó có nội dung đáng chú ý về xây dựng Luật Đấu thầu...