đầu tư xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đầu tư xây dựng, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại nếu cho phép chuyển đổi đất để xây dựng nhà ở thương mại không qua đấu giá, đấu thầu, chỉ có nhà đầu tư được lợi, còn Nhà nước thất thu.

Tổ công tác liên ngành của Hà Nội sẽ rà soát là các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới được giao triển khai thực hiện từ trước ngày 01/8/2008 được chuyển tiếp từ các tỉnh Hà Tây (trước đây).

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, qua hơn 3 năm triển khai, bước đầu Đề án Hoàn thiện hệ thống định mức, giá xây dựng đã đạt được một số kết quả khả quan, tác động tích cực đến thị trường xây dựng.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã gửi văn bản đến các Bộ, Cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện các Thông tư hướng dẫn Nghị định số 10/2021/NĐ-CP.

Tăng hiệu quả quản lý chi phí đầu tư xây dựng; ban hành định mức xây dựng; hướng dẫn phương pháp xác định các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật... là những nội dung trong các Thông tư mới vừa được Bộ Xây dựng ban hành.

Trong quá trình triển khai thi hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, thiếu tính khả thi... Theo đó, Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi quy định xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chủ động thực hiện đồng thời 3 nhóm giải pháp chính để đáp ứng đủ điện phục vụ nhu cầu của các địa phương, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong những ngày nắng nóng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định số 10/2021/NĐ-CP Về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 11/2020, thành phố sẽ vận hành Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố.

Dự án chống ngập do triều có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) đạt 78% tổng khối lượng và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 10/2020.

Ngày 17/03/2016, Tập đoàn Bảo Việt, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên khởi công công trình trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại xã Phú Đình với số tiền đầu tư lên đến 7 tỷ đồng.

Những lùm xùm mới đây về việc xây dựng resort không phép giữa Vườn quốc gia Ba Vì đã dấy lên những quan tâm và thắc mắc về chủ đầu tư của Le Mont Bavi Resort & Spa. Họ là ai và đến từ đâu?