Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn. Theo đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến hết ngày 2/3/2021, cán bộ, nhân viên của sân bay Vân Đồn mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định. Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12h00 ngày 21/2/2021 đến 06h00 ngày 3/3/2021.

Đây là lần thứ 2 Cục Hàng không Việt Nam đề nghị gia hạn thời gian tạm thời đóng cửa sân bay này sau khi có một nhân viên an ninh sân bay dương tính với Covid-19. Trước đó, cơ quan này đã đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12h00 ngày 13/2/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021 (giờ địa phương).

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Đề nghị gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn
Đề nghị gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn

Vân Đồn là 1 trong số ít các cảng hàng không được chỉ định thực hiện đón các chuyến bay giải cứu, các chuyến bay chở khách về từ các vùng dịch trên thế giới. Tuy nhiên, do công việc không liên quan đến hoạt động khai thác nên từ trước đến nay BN 1553 không tham gia làm nhiệm vụ đối với các chuyến bay giải cứu, không tiếp xúc với hành khách trên các chuyến bay trở về từ nước ngoài tại sân bay.

Chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm 27/1 là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản. Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Mới đây, Tỉnh Quảng Ninh cũng đã kiểm tra các điều kiện để chuẩn bị mở cửa trở lại sân bay Vân Đồn và yêu cầu thực hiện thật tốt các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Theo Báo Xây dựng

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/de-nghi-gia-han-thoi-gian-dong-cua-tam-thoi-san-bay-van-don-299908.html