Doanh-nghiep-chuyen-doi-so

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh-nghiep-chuyen-doi-so, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

UBND TP.HCM vừa có báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Chương trình nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư của TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025.

Sáng 15/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã tiến hành Lễ trao giấy đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho 5 DN đủ điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực HĐ ĐT.

Sáng 9-5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi

Theo Kế hoạch “Hỗ trợ chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2025” đã được phê duyệt, Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, đạt 100% DN nhỏ ...

Nghị quyết 02 đặt mục tiêu cụ thể năm 2022 là cải thiện chất lượng, nâng cao thứ hạng các chỉ số môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh...

Dù bắt tay vào công cuộc chuyển đổi số tương đối chậm, song nước ta hiện đang là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi số hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Trong bối cảnh các biện pháp giãn cách được nới lỏng dần, xác định “sống chung với COVID-19”, các DN Việt đã triển khai nhiều giải pháp tăng tốc đầu tư cũng như đẩy mạnh số hóa để thích ứng với tình hình mới.

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực khiến nhiều doanh nghiệp phải rời thị trường kinh doanh. Nhưng trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp sớm thực hiện việc chuyển đổi số và đã trụ vững trong đại dịch.

Có thể nói tăng trưởng trong 4 tháng đầu năm 2021 đã “khẳng định được mình” qua con số doanh nghiệp đăng ký tăng 88,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Đó là nhận định của TS Lương Minh Huân - Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp (VCCI) tại “Diễn đàn Kinh tế số và Thương mại điện tử" tổ chức sáng nay (15/4).

Nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số hiện đại cho những doanh nghiệp đã, đang và mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trực tuyến, VPBank cùng Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số.

“Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Tuy nhiên, Covid-19 ở một góc độ khác đang khiến chúng ta thay đổi nhanh hơn trong chuyển đổi số, thay đổi chiến lược kinh doanh...

Theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của chính phủ, từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp, tổ chức phải chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dich vụ.

Tổng cục Thuế có Công văn 786/TCT- KK gửi các cục thuế về việc hướng dẫn chuyển hộ kinh doanh (HKD) lên doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 108/2018/NÐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.