doanh nghiệp việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp việt nam, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Tiếp đà năm 2021, hoạt động xuất khẩu hàng hóa trong những tháng đầu năm 2022 tiếp tục có những tín hiệu khởi sắc. Sơ bộ 4 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 242,43 tỷ USD.

Chuyển đổi số như một sách lược của chúng ta trên mọi hoạt động của đất nước và mọi lĩnh vực của nền kinh tế sẽ tiếp tục là mũi nhọn trong năm 2022 và những năm tới.

Ngày 14/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vinh danh UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Qua khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3/2021, trong đó có đến 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiếm tỷ lệ 85,71% tổng số doanh nghiệp khảo sát.

Thị trường mặt bằng bán lẻ đang kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu bị dồn nén suốt thời gian qua đã tăng trở lại.

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Sau 26 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN, quan hệ thương mại giữa nước ta và khu vực thị trường ASEAN đang ngày càng phát triển.

Thị trường Ba Lan có nhu cầu lớn về nhiều loại mặt hàng nông sản, thực phẩm, trong khi đây là những sản phẩm thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2021 của MXH toàn cầu Facebook vừa được công bố cho biết, 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự do tác động của đại dịch Covid-19.

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang có nhiều chiến lược chuyển đổi công nghệ số.

10.197 DN trên toàn quốc tham gia vào khảo sát đã cung cấp những góc nhìn cụ thể về ảnh hưởng của Covid-19 và cách thức ứng phó của DN.

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đang phải cắt giảm lao động, chịu cảnh thua lỗ để duy trì hoạt động do ảnh hưởng của Covid-19, Ban Nghiên cứu vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch & Đầu tư trong 8 tháng đầu năm, cả nước có thêm 32.600 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 27,9% so với 8 tháng năm 2019.

Hàng loạt các sự kiện kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước được Bộ Công Thương triển khai nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Công Thương khẳng định sẽ thúc đẩy năng suất, chất lượng trên cơ sở đổi mới sáng tạo công nghệ nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển.