Doanh-nghiep-viet-nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh-nghiep-viet-nam, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Tổng doanh thu năm 2022 của các doanh nghiệp được vinh danh TOP 10 năm nay đạt 164.026 tỉ đồng, tương đương hơn 7 tỷ USD chiếm 43,75% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam...

Dữ liệu từ KPMG cho thấy riêng tại thị trường Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị M&A đạt 5,7 tỷ USD, giảm 35,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng cục Hải quan khuyến khích các doanh nghiệp nên chuyển sang các tuyến đường sắt bởi lợi thế vận chuyển luôn thông suốt, ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Gạo Việt Nam xuất khẩu đã liên tục lên giá trong thời gian qua, vượt mốc 400 USD/tấn, cho thấy nhu cầu thế giới với gạo Việt Nam ngày càng tăng.

Chuyển đổi số không còn là nhu cầu, sự lựa chọn muốn hay không mà là yếu tố bắt buộc để giúp doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay.

Lào và Thái Lan là những thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Trong những năm qua, thương mại Việt Nam với hai nước này ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Tiếp đà năm 2021, hoạt động xuất khẩu hàng hóa trong những tháng đầu năm 2022 tiếp tục có những tín hiệu khởi sắc. Sơ bộ 4 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 242,43 tỷ USD.

Chuyển đổi số như một sách lược của chúng ta trên mọi hoạt động của đất nước và mọi lĩnh vực của nền kinh tế sẽ tiếp tục là mũi nhọn trong năm 2022 và những năm tới.

Ngày 14/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vinh danh UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Qua khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3/2021, trong đó có đến 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiếm tỷ lệ 85,71% tổng số doanh nghiệp khảo sát.

Thị trường mặt bằng bán lẻ đang kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu bị dồn nén suốt thời gian qua đã tăng trở lại.

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Sau 26 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN, quan hệ thương mại giữa nước ta và khu vực thị trường ASEAN đang ngày càng phát triển.

Thị trường Ba Lan có nhu cầu lớn về nhiều loại mặt hàng nông sản, thực phẩm, trong khi đây là những sản phẩm thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2021 của MXH toàn cầu Facebook vừa được công bố cho biết, 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự do tác động của đại dịch Covid-19.