DOANH NGHIỆP

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về DOANH NGHIỆP, cập nhật vào ngày: 26/02/2021

Sau lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, không chỉ các DN lớn đang tích cực kết nối cung cầu nhiều nhóm cá nhân cũng bán hàng online với mức giá ưu đãi để hỗ trợ người dân.

Trong tháng 1/2021, cả nước có gần 25.800 doanh nghiệp rút khỏi thị trường và khoảng 16.500 doanh nghiệp thành lập mới cũng như quay lại hoạt động.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung về xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa theo quy định tại Nghị đị

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt ở trong nước đã giúp sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng đầu tiên của năm 2021, tình hình đăng ký doanh nghiệp có nhiều khởi sắc khi tăng cả về số lượng lẫn vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước và tăng ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động.

Tổng cục Thống kê nhận định: Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 1/2021 có nhiều khởi sắc khi doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất LĐ.

Những hiệp định thương mại tự do được ví như đường cao tốc nối Việt Nam với thế giới, giúp đẩy mạnh sản xuất trong nước, trở thành trụ cột cho tăng trưởng kinh tế.

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghj Tổng kết ngành Công Thương.

Hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, nếu nhập khẩu vào hoặc tái xuất ra khỏi Việt Nam qua biên giới đất liền thì việc nhập khẩu hoặc tái xuất đó chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu quốc tế.

Năm 2020, Nutifood ra mắt nhiều giải pháp đổi mới mang tinh hoa dinh dưỡng quốc tế, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt.

Mặc dù năm 2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 28,53 tỷ USD. Nhưng để đạt tới những dấu mốc lớn hơn, sẽ cần phải có những điều chỉnh lớn về ch

Điểm nhấn trong năm 2020 là vốn đầu tư điều chỉnh đạt trên 6,4 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2019, mặc dù số lượt dự án đăng ký điều chỉnh giảm 17,5%.

Theo Bộ Công thương, đây là kết quả đáng khích lệ và được xem là điểm sáng trong khu vực và thế giới trong bối cảnh thương mại toàn cầu gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh căn cứ Tiêu chí phân loại để thực hiện rà soát, sắp xếp các doanh nghiệp do Nhà nước đầu tư vốn.