DOANH NGHIỆP

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về DOANH NGHIỆP, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

TP Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp đẩy mạnh giải quyết việc làm nhằm từng bước khôi phục và phát triển kinh tế.

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách và biến động. Thấu hiểu điều đó, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ, không ngừng nâng cao trải nghiệm để khách hàng an tâm trải nghiệm

Người lao động trên địa bàn TP. Hà Nội chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tại 1 trong 15 sàn, điểm tiếp nhận của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Hơn nửa tháng triển khai cho người lao động lưu trú và làm việc tại nhà máy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp đã giúp hàng trăm DN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh duy trì ổn định sản xuất.

Đây là nội dung được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chính phủ ban hành Nghị định 57/2021/NĐ-CP bổ sung điểm g khoản 2 Điều 20 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) đối với DN có dự án đầu tư sản xuất sản phẩm nằm trong mục quy định. 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 35/2021/TT-BTC quy định cơ chế quản lý tài chính thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 - 2030.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 trở lại Việt Nam khiến các doanh nghiệp ở TP.HCM như “ngồi trên đống lửa”. Trước tình hình này các doanh nghiệp đã nhanh chóng tìm cách ứng phó để vượt qua mùa dịch.

Theo TS. Cấn Văn Lực, cùng với khâu phân phối sản phẩm thì việc nắn dòng tiền vào lĩnh vực chính và kích cầu tiêu dùng nội địa cũng phải ưu tiên hàng đầu. Bản thân doanh nghiệp cũng phải “cố thủ” với 4 trụ cột.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, cả hệ thống chính trị phải thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Giá thép tại Trung Quốc đã giảm đáng kể sau khi chính quyền nước này đẩy mạnh những biện pháp hạ nhiệt cơn sốt thép trong thời gian vừa qua.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2021, tình hình doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tiếp tục có sự gia tăng với 28.349 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh chiếm 55,1%.

Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 4 tháng đầu năm 2021 là 1.420.581 tỷ đồng (tăng 26,1% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó, số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới là 627.721 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 4-2021, cả nước có gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký là 179,9 nghìn tỷ đồng, tăng 33,1% về số doanh nghiệp, tăng 59,1% về vốn đăng ký.

Với việc thực hiện FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), các doanh nghiệp Nga có cơ hội tuyệt vời không chỉ xuất khẩu hàng hóa, đầu tư vào Việt Nam, mà còn xuất khẩu hàng hóa sang ASEAN.