DOANH NGHIỆP

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về DOANH NGHIỆP, cập nhật vào ngày: 27/11/2022

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín của ngân hàng trên trường thế giới.

Sau một thời gian người lao động “sẻ chia” những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế đã bước qua giai đoạn khó khăn và đang trên đà phục hồi thì việc tăng lương cơ sở là cần thiết,

Mặt bằng lãi suất cho vay cá nhân hiện lên quanh 13% và doanh nghiệp tầm 9%, tăng khoảng 2% mỗi năm so với đầu năm.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn chậm so với kế hoạch đề ra. Cổ phần hóa, thoái vốn chỉ đạt 30% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho giai đoạn 2016-2020.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 9 tháng năm 2022, Hàn Quốc đứng thứ 2 trong số 97 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ USD.

Thành ủy TP.Thủ Đức (TP.HCM) vừa ban hành văn bản chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 trên địa bàn.

Để kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tận dụng cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh trong cao điểm cuối năm...

Tổng cục Hải quan khuyến khích các doanh nghiệp nên chuyển sang các tuyến đường sắt bởi lợi thế vận chuyển luôn thông suốt, ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thị trường không có nhiều chuyển biến tích cực trong giai đoạn cuối năm 2022, các điểm nghẽn khó được tháo gỡ khiến nguồn cung bất động sản được dự đoán vẫn tiếp tục hạn chế.

Chuyên gia nhấn mạnh các kết quả đạt được cho thấy hiệu quả điều hành kinh tế của Chính phủ Việt Nam trong năm 2022 và kinh tế Việt Nam có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.946 doanh nghiệp thành lập mới (tăng 15,9% so với cùng kỳ 2021) với tổng số vốn đăng ký hơn 15.582 tỷ đồng.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Lê Thành Liêm, Giám đốc điều hành Tài chính tại Vinamilk chia sẻ “Nếu doanh nghiệp xác định ESG là cơ hội thì việc chủ động thực hiện và tổ chức sẽ bài bản hơn”.

Năm 2022, Brand Finance định giá thương hiệu quốc gia Việt Nam đạt 431 tỷ USD. Điều đặc biệt là Việt Nam tiếp tục được đánh giá là thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới...

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room), nhưng tỷ lệ nới room không nhiều khiến doanh nghiệp bất động sản vừa mừng vừa lo.

Trong 8/2022 tiếp tục ghi nhận những cột mốc mới, mức cao nhất trong giai đoạn 8 tháng đầu năm từ trước đến nay với 149,5 nghìn doanh nghiệp, tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2021.