DOANH NGHIỆP

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về DOANH NGHIỆP, cập nhật vào ngày: 26/05/2022

Theo tính toán của Chính phủ, nếu không có các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế, dự báo tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 chỉ đạt 5,4%/năm, thấp hơn đáng kể so với mục tiêu đặt ra là từ 6,5 - 7%/năm.

Bộ Tài chính cho rằng việc quy định mức phí chênh lệch giữa hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu mở tờ khai tại TP.HCM và tại các địa phương khác gây bất bình đẳng và có sự phân biệt đối xử.

Mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Sóc Trăng có khoảng 5.900 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Số doanh nghiệp có lãi chiếm tỉ lệ 62% tổng số doanh nghiệp.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội cho biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành Văn bản số 694/UBND-KGVX về việc hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc COVID-19 tại nhà.

Trên cơ sở phân tích yếu tố tác động tới thị trường cổ phiếu, các chuyên gia của FiinGroup cho rằng, trong năm 2022 thị trường chứng khoán sẽ có 3 nhóm hàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên quan tâm.

Khảo sát do VCCI thực hiện năm 2021 cho thấy, có tới 93,9% doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19. Cộng đồng doanh nghiệp trong nước ủng hộ và thống nhất cao các trọng tâm điều hành chính sách của CP.

Chủ tịch VCCI tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) nhận định, việc phục hồi chuỗi cung ứng là yếu tố nền tảng cho phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp, từ đó quyết định thành công của Chương trình phục hồi KT

Tổng cục Du lịch tham mưu Bộ VHTT&DL đã và đang tiếp tục đề xuất kéo dài các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch tới hết năm 2023.

Một trong những mục tiêu chính Bộ Công thương đặt ra là theo dõi, phân tích, dự báo thị trường nhằm kịp thời có giải pháp ứng phó, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, nguyên, nhiên, vật liệu phục vụ cho sản xuất,

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triểnKTXH mới được thông qua.

Nhận định về thị trường lao động sau Tết, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết năm nay sự thiếu hụt lao động sau Tết tại các doanh nghiệp sẽ thấp hơn so với mọi năm.

Chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, mọi mặt của xã hội sẽ thay đổi. Cũng trong 10 năm tới, Việt Nam sẽ rất khác so với hiện tại, vì khi đó cuộc sống số sẽ song hành với cuộc sống thực tại.

Tính đến ngày 31/12/2022, nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2% thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhằm hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Với chương trình phục hồi kinh tế chưa từng có tiền lệ, các chuyên gia kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc trong năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp sẽ phục hồi và phát triển lên tầm cao mới.

Năm 2021 là năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nhưng cùng với các chính sách kịp thời, sự nỗ lực chủ động linh hoạt của chính cộng đồng DN để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho NLĐ.