Doanh thu lĩnh vực thiết bị đeo sẽ tăng lên 290 tỷ USD vào năm 2030
Đồng hồ thông minh và dây đeo tập thể dục được xem là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ cho lĩnh vực công nghệ này

Theo tổ chức phân tích dữ liệu GlobalData, thị trường công nghệ thiết bị đeo đã nhận được sự quan tâm chú ý trong suốt thập kỷ qua, nguyên nhân là do sự phổ biến của Đồng hồ thông minh Apple và dây đeo thể dục Fitbit.

Nhà phân tích cấp cao của GlobalData, ông Pinky Hiranandani, cho biết thiết bị đeo có thể thay đổi cách người tiêu dùng tương tác và giám sát sức khỏe cũng như hạnh phúc của họ. Ông cũng cho rằng: “Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể mở ra một kỷ nguyên mới của các thiết bị đeo thông minh và tương tác, mang lại trải nghiệm người dùng được cải thiện”.

Các thiết bị đeo thế hệ tiếp theo sẽ được thiết kế để mang lại sự tiện lợi và thoải mái hơn, thời lượng pin dài hơn và có âm thanh không gian sống động, theo dõi sức khỏe và giao tiếp dựa trên AI.

Kính thông minh và tai nghe thực tế ảo đã xuất hiện được một thời gian nhưng việc thiếu ứng dụng hấp dẫn, giá cao và những lo ngại về quyền riêng tư đã khiến chúng không thể trở thành xu hướng phổ biến.

Hiện nay, các thiết bị công nghệ có thể đeo đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như hậu cần, quốc phòng, sản xuất, du lịch và chăm sóc sức khỏe.

“Các công ty có thể tìm được vị trí thích hợp và tạo ra các tích hợp trong sử dụng hấp dẫn hơn sẽ có cơ hội thành công cao nhất. Ngoài ra, việc tạo ra các thiết bị có thể sử dụng lâu hơn, nhẹ và có ứng dụng thực tế sẽ giúp các công ty tạo ra nhu cầu và doanh thu tốt hơn", ông Hiranandani nhấn mạnh.

 

 

Thái Đạt

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/doanh-thu-nganh-cong-nghiep-thiet-bi-deo-se-dat-290-ty-usd-vao-nam-2030-109500.html