Đầu tháng 10, nhà thiết kế người Ý, ông Antonio Vietri, đã ra mắt chiếc giày đắt nhất thế giới, có tên "Moon Star Shoes", trị giá 73 triệu Dhs (tương đương khoảng 19,9 triệu USD).

Đôi giày này đã được giới thiệu trên một du thuyền ở Dubai, như một phần của Tuần lễ thời trang MIDE. Nó bao gồm phần gót làm từ vàng nguyên khối, gắn thêm 30 cara kim cương và một mảnh nhỏ lấy từ khối thiên thạch Campo del Cielo được tìm thấy tại Argentina năm 1576.

Theo trang báo Bazaar Arabia Harper, nhà thiết kế Vietri được biết đến với dòng giày vàng đầu tiên trên thế giới vào năm 2017, những đôi giày này được gửi qua máy bay trực thăng cho người đặt mua.

"Đôi giày đắt nhất thế giới là của tôi và kỷ lục đã đến thành phố Turin. Tôi yêu thành phố của mình", nhà thiết kế viết trên Instagram vào ngày 14 tháng 10 vừa qua.

Những đôi giày đắt tiền đang vượt qua mặt hàng túi xách xa xỉ. Người tiêu dùng đang chi nhiều tiền hơn cho những đôi giày đắt tiền hơn túi xách - trung bình 794 USD cho một đôi, dẫn nguồn một báo cáo của The NPD Group.

Do đó, giày dép đã trở thành danh mục quyền lực nhất trong thị trường mua bán xa xỉ trực tuyến. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, đôi giày cao gót này đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

Vẫn chưa có thông tin gì về việc người mua cảm thấy như thế nào khi đi đôi giày đắt đỏ đó.

Trước đôi giày này thì kỷ lục đôi giày đắt nhất thế giới (15,1 triệu USD) thuộc về đôi giày của nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham. Bà Debbie Wingham đã tạo nên đôi giày đặc biệt này với các viên kim cương hồng và xanh có kích thước lớn hiếm thấy, 4 viên kim cương trắng hoàn hảo và 1.000 hạt nhỏ kim cương đính trên giày.

Đôi giày đắt nhất thế giới trước đó


Theo Mộc My/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/doi-giay-dat-nhat-the-gioi-gan-20-trieu-usd-lam-tu-gi-20191024162534522.html