dự báo thị trường bất động sản 2022

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thị trường bất động sản 2022, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Trên đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2022, M&A sẽ tiếp tục “tăng nhiệt” trong năm 2023, là một trong những động lực giúp thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi.

Thời gian qua, thị trường bất động sản đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại từ nhiều yếu tố đặc biệt là bất cập của thị trường vốn. Tuy nhiên, với nhiều điểm sáng đang hiện hữu...

Thị trường bất động sản đang rục rịch làn sóng cắt lỗ, tuy nhiên hiện tượng này chỉ xuất hiện ở một số trường hợp nhà đầu tư yếu tiềm lực tài chính hoặc ôm hàng kém thanh khoản.

Theo các chuyên gia, với những khó khăn, thách thức như hiện nay, khả năng hồi phục của thị trường địa ốc được cho là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự khơi thông về dòng vốn, pháp lý, nguồn cung...

Chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Thanh Hóa cuối năm 2022 sẽ lấy lại đà tăng trưởng ở một số phân khúc như đất nền, chung cư...

Theo HoREA, tại thời điểm hiện nay chưa nên quy định sở hữu chung cư có thời hạn để không gây biến động trên thị trường bất động sản và trong xã hội.

Cả doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp và cả người mua nhà ở thực đều gặp khó khi tín dụng bất động sản bị thắt chặt. Thị trường đang ở trong trạng thái chờ đợi, buộc các nhà đầu tư phải có hướng đi mới.

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Xây dựng đưa ra trong báo cáo tại Hội Nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững tổ chức chiều 14/7/2022.

Huyện Thanh Trì đang nỗ lực rút ngắn lộ trình lên quận thông qua việc triển khai đồng bộ hạ tầng giao thông. Điều này đã và đang tạo nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội được khởi động mạnh mẽ.

Mặc dù đóng vai trò “đầu kéo” trong nền kinh tế, song lĩnh vực bất động sản đang gặp rất nhiều rào cản, do đó chưa thể phát huy hết vai trò trở thành nội lực phát triển đất nước.

Trải qua 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã có sức bền, sức chống chịu tốt hơn và dự báo sẽ có nhiều điểm sáng trong năm 2022 khi nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 đưuọc dự báo sẽ lạc quan và có những đột phá hơn khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát; dù sẽ vẫn thận trọng nhưng không quá bi quan!