dự báo thời tiết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thời tiết, cập nhật vào ngày: 01/03/2021

Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy, vào khoảng ngày 16-17/2 (tức mùng 5-6 Tết), nước ta rất có thể đón một đợt không khí lạnh mới khiến nền nhiệt giảm sâu, trời trở rét.

Theo cơ quan dự báo, khoảng 27-28 Tết, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt mưa dông diện rộng có khả năng kèm nguy cơ lốc, sét và mưa đá.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết nhiệt độ trung bình dịp Tết trong 30 năm trở lại đây có xu hướng tăng dần và Tết Tân Sửu năm nay cũng được sự báo sẽ ấm.

WMO dự báo, năm 2021 cũng sẽ nằm trong chuỗi năm nóng nhất, bất chấp ảnh hưởng của quá trình hạ nhiệt tạm thời do La Niña gây ra.

Chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra những dự báo về thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 17-18/1, đợt gió mùa Đông Bắc mạnh có thể sẽ tạo ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố Hà Nội có Công văn số 03/BCH về ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc.

Theo chuyên gia khí tượng nhận định, đợt không khí lạnh đang chuẩn bị ảnh hưởng nước ta có cường độ rất mạnh, tương đương đợt rét kỷ lục năm 2016.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, vào Tết Dương lịch 2021 trong khi miền Bắc rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/12), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống biên giới phía bắc nước ta.

Những ứng dụng cảnh báo thiên tai được liệt kê dưới đây rất phù hợp với người dùng tại Việt Nam, giúp bạn nắm bắt được những thiên tai sắp xảy ra để phòng tránh.

Bão số 10 dự báo diễn biến phức tạp, cùng với ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa lớn từ ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quóc gia, bão số 8 có khả năng mạnh thêm, trong vài ngày tới, mưa diện rộng trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 9 giờ ngày hôm nay (19/10), ở vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động.

Khoảng gần sáng mai (14/10), bão số 7 sẽ đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 12. Do ảnh hưởng bão kết hợp không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to.