dự báo thời tiết

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thời tiết, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 28/4: Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 27/4: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, dông, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (26/4), các tỉnh miền Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác.

Mùa hè năm 2021 nắng nóng sẽ không gay gắt và kéo dài nhưng trong các tháng chuyển mùa vẫn lưu ý người dân đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá.

Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy, vào khoảng ngày 16-17/2 (tức mùng 5-6 Tết), nước ta rất có thể đón một đợt không khí lạnh mới khiến nền nhiệt giảm sâu, trời trở rét.

Theo cơ quan dự báo, khoảng 27-28 Tết, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt mưa dông diện rộng có khả năng kèm nguy cơ lốc, sét và mưa đá.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Khí tượng Thủy văn cho biết nhiệt độ trung bình dịp Tết trong 30 năm trở lại đây có xu hướng tăng dần và Tết Tân Sửu năm nay cũng được sự báo sẽ ấm.

WMO dự báo, năm 2021 cũng sẽ nằm trong chuỗi năm nóng nhất, bất chấp ảnh hưởng của quá trình hạ nhiệt tạm thời do La Niña gây ra.

Chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra những dự báo về thời tiết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 17-18/1, đợt gió mùa Đông Bắc mạnh có thể sẽ tạo ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố Hà Nội có Công văn số 03/BCH về ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc.

Theo chuyên gia khí tượng nhận định, đợt không khí lạnh đang chuẩn bị ảnh hưởng nước ta có cường độ rất mạnh, tương đương đợt rét kỷ lục năm 2016.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, vào Tết Dương lịch 2021 trong khi miền Bắc rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/12), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống biên giới phía bắc nước ta.

Những ứng dụng cảnh báo thiên tai được liệt kê dưới đây rất phù hợp với người dùng tại Việt Nam, giúp bạn nắm bắt được những thiên tai sắp xảy ra để phòng tránh.