Năm 2023 chính thức bắt đầu - hành trình 365 ngày sẽ còn tiếp tục những thử thách. Có thể nói, năm 2022 vừa qua sẽ đi vào lịch sử như một trong những năm sinh lời cao nhất từ ​​​​trước đến nay đối với các nhà giao dịch hàng hóa, tuy nhiên năm 2023 này được dự đoán sẽ còn tốt hơn!

Đây là năm thứ hai liên tiếp chứng kiến ​​tổng cộng 27 mặt hàng từ kim loại, năng lượng đến nông nghiệp đạt mức tăng kỷ lục từ gấp đôi đến ba chữ số, vượt trội hơn rất nhiều so với mọi loại tài sản khác hiện có!

Theo Goldman Sachs cho hay, bối cảnh kinh tế vĩ mô cho hàng hóa vào năm 2023 có vẻ lạc quan hơn bao giờ hết trong lịch sử, mọi thứ đang cho thấy rằng chúng ta có thể sắp lập được kỷ lục khác cho một năm sắp tới.

Ở một lưu ý gửi khách hàng, các nhà phân tích của Goldman Sách đã viết rằng “việc đầu tư dưới mức vào công suất mới, lạm phát kinh tế đình trệ, Trung Quốc mở cửa trở lại, cùng với việc tốc độ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương toàn cầu chậm lại, dẫn đến khả năng kết thúc đợt tăng lãi suất vào năm tới. Cùng với dấu hiệu cho thấy đồng đô la đạt đỉnh sẽ tạo ra những lợi ích to lớn trên toàn bộ Tổ hợp Hàng hóa”.

"Thiết lập cho Hàng hóa vào năm 2023 sẽ tăng giá hơn bao giờ hết kể từ lần đầu tiên họ nhấn mạnh Siêu chu kỳ vào cuối năm 2020" các nhà phân tích tiếp tục cho biết. Ngân hàng Phố Wall kết luận bằng cách xác nhận lại quan điểm của họ rằng: "Chúng ta vẫn đang chỉ là ở lượt đầu tiên của Siêu chu kỳ hàng hóa kéo dài nhiều năm, có khả năng kéo dài cả thập kỷ”.

Lần cuối cùng Hàng hóa vượt trội đáng kể so với mọi loại hàng hóa khác trong một loạt các năm liền kề nhau là trong hai Siêu chu kỳ trước đó vào những năm 1970 và 2000. Lịch sử cho thấy chúng ta hiện đang đi đầu trong Siêu chu kỳ hàng hóa thứ ba - điều này cũng mang đến một trong những cơ hội tạo ra của cải lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến. Và họ chắc chắn không đơn độc với triển vọng tăng giá của mình.

Ngày càng nhiều tổ chức tài chính quyền lực nhất thế giới công bố dự báo năm 2023 của họ, với những lời kêu gọi “cực kỳ lạc quan” về giá Hàng hóa sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong năm tới khi Siêu chu kỳ tiếp tục thu được động lực lớn. Tuần trước JP Morgan, Citigroup và Morgan Stanley cũng tham gia danh sách với dự báo triển vọng rằng năm 2023 sẽ là một năm bom tấn khác đối với Hàng hóa do tất cả các sự kiện kinh tế vĩ mô hiện đang diễn ra.

Thời điểm phi thường tạo ra những cơ hội phi thường và ngay bây giờ, với tư cách là nhà giao dịch, chúng ta đang ở giữa một trong những thời đại tạo ra của cải vĩ đại nhất mà thế giới từng chứng kiến. 

Theo Kinhtemoitruong.vn

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/du-doan-nam-2023-se-la-nam-pha-ky-luc-ve-gia-ca-hang-hoa-74835.html