nông nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông nghiệp, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Giá lúa các loại ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều tùy loại, trong khi đó, gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2021.

Phát triển nông nghiệp đô thị sinh thái gắn với du lịch được coi là tiềm năng, đồng thời cũng là giải pháp lớn của nông nghiệp Thủ đô.

Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, chú trọng nội dung về đặc tính và những lợi ích của thuốc BVTV sinh học, thảo mộc để bà con nông dân hiểu, ủng hộ và tích cực sử dụng các chủng loại thuốc BVTV theo hướng an toàn…

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là động lực, nền tảng trong phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia. Để tiếp tục xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Bộ NN&PTNT đề ra mục tiêu trong quý 2/2023: Tăng trưởng giá trị gia tăng (VA) của toàn ngành từ 2,9-3,0%; kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản khoảng 14 tỷ USD…

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh cộng với sự đồng lòng của doanh nghiệp và người dân,...

Phát triển kinh tế biển gắn với quốc phòng - an ninh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo là điều Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chú trọng.

Theo Goldman Sachs, bối cảnh kinh tế vĩ mô cho hàng hóa vào năm 2023 có vẻ lạc quan hơn bao giờ hết trong lịch sử, mọi thứ đang cho thấy rằng chúng ta có thể sắp lập được kỷ lục khác cho năm 2023 này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đang lấy ý kiến về đề án quản lý nhà kính trên địa bàn. Mục tiêu: Sau năm 2030, khu vực nội ô TP. Đà Lạt sẽ không còn nhà kính.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, thời gian tới, sẽ tiếp tục rà soát cơ chế, chính sách liên quan, trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất TP điều chỉnh, bổ sung, ban hành mới cơ chế,...

Sau khi đại dịch được kiểm soát thì cũng là lúc ngành bất động sản dần hồi phục. Trong đó, đầu tư vào bất động sản nông nghiệp là xu thế ngày càng được quan tâm với các cơ chế chính sách cũng đang mở cửa.

Qua 8 tháng, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 36,3 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành Nông nghiệp vẫn đang bám đuổi để về đích, đạt mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 50 tỷ USD...

Hà Nội kỳ vọng trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, diện tích canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sẽ chiếm ít nhất 1,5% tổng diện tích đất nông nghiệp hiện có của toàn TP.

Để khuyến khích người dân đầu tư vào cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, TP Hà Nội có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ đối với các tổ chức, gia đình, cá nhân khi mua các loại máy, thiết bị cơ khí phục vụ SXNN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định số 34/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2022.