nông nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông nghiệp, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4159/QĐ-UBND về bổ sung có mục tiêu kinh phí hỗ trợ các huyện thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2021

Khi mà giá trị nông sản được nhìn nhận thiên lệch chỉ về giá tiền, thì giá trị dinh dưỡng, cái ngon ngọt của chúng bị rớt xuống hàng thứ yếu.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2380/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực khoa học công nghệ và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp; nâng cao tiềm lực nghiên cứu phát triển.

Theo kế hoạch xuất khẩu năm 2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tổng kim ngạch xuất khẩu điều phấn đấu đạt 3,6 tỷ USD, tăng 12,9% so với năm 2020.

Các ngành viễn thông, công nghệ thông tin, dệt may, giày dép và nông nghiệp được cho là những lĩnh vực hưởng lợi khi Việt Nam tham gia RCEP.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam khẳng định, nông nghiệp hữu cơ (NNHC) sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới, đảm bảo cung cấp cho xã hội các sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe con người.

Hiệp định Thương mai tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và sự nỗ lực hết mình qua dịch bệnh, nông sản Việt đã có tăng trưởng ấn tượng những tháng qua.

Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị nhân sự kiện 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Nguyễn Bá Luân -Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam đánh giá cao Việt Nam chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Mỹ Đức xác định hai lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế của địa phương là nông nghiệp và du lịch. Trong đó, nông nghiệp là nền tảng, du lịch là mũi nhọn...

Thời gian qua, Bộ NN&PTNT và UBND TP Hà Nội đã phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình, nghị quyết, kế hoạch liên quan đến nông nghiệp và phát triển nông thôn, đưa ngành nông nghiệp Thủ đô...

Chiều 8/7, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra đến nay, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để ổn định đời sống việc làm và thu nhập cho người lao động.

Việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào thực tế đã phát huy thế mạnh của địa phương, tạo ra sản phẩm hàng hóa có hàm lượng khoa học và công nghệ cao.

Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế nông nghiệp năm 2020 đạt 4,12% trở lên, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác...