du khách quốc tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du khách quốc tế, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Từ giữa tháng 11/2021 đến nay, du khách quốc tế đã dần trở lại sau khi Việt Nam mở cửa đón khách. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới ngành du lịch dồn sức kích cầu nội địa, mở rộng quy mô đón khách quốc tế.

Nhiều hãng hàng không trong nước cũng như nước ngoài đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế xem xét dỡ bỏ quy định về việc xét nghiệm nhanh COVID-19 trước và sau khi lên máy bay khi nối lại các đường bay quốc tế,

Thời điểm khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đã được “chốt” vào ngày đầu tiên của năm 2022.

Dự báo, ngành hàng không thế giới sẽ vẫn hoạt động thua lỗ trong năm 2022 với tổng mức lỗ ròng là 12 tỉ USD do nhu cầu đi lại vẫn giảm thấp hơn so với thời trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

12 giờ trưa 20/11, Phú Quốc sẽ đi tiên phong đón đoàn 250 khách Hàn Quốc do VietJet tổ chức sau 2 năm dừng đón khách quốc tế.

Ngày 17/11 tới, Quảng Nam sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau khi mở cửa thị trường du lịch trở lại. Đoàn khách thí điểm khoảng 200 người, quốc tịch Mỹ, sẽ đến Hội An từ sân từ sân bay Đà Nẵng theo dạng charter.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2021 vào chiều 6/11, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cung cấp thông tin về lộ trình đón khách quốc tế trở lại Việt Nam.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin từ 20/11. Thời gian triển khai trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn.

Bộ VH-TT&DL đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 tới và dự định đón tổng cộng khoảng từ 25.000 đến 40.000 khách du lịch quốc tế trong 6 tháng thí điểm.

Theo Tổng Cục thống kê, 9 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,9 triệu lượt người.

Trong 2 tháng đầu năm 2018, khách đến Việt Nam từ châu Á ước tính đạt 2,1 triệu lượt người, tăng 35,8% so với cùng kỳ năm trước. Riêng khách đến từ Trung Quốc đạt 901,8 nghìn lượt người, chiếm trên 30% tổng số khách quốc tế đến Việt Nam.

Ngày 22/2, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới do Sun Group đầu tư xây dựng tại Đà Nẵng chính thức khai mạc Tuần lễ triển lãm “Áo dài Việt Nam - Nét đẹp trường tồn”, đem đến cho du khách tham quan những tác phẩm áo dài xuất sắc đến từ hai thương hiệu thời trang hàng đầu Việt Nam là Thủy Design House và Valenciani by Adrian Anh Tuấn.

“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” - những việc tốt đang được thực hiện hàng giờ tại các khu du lịch Sun World không chỉ gây dựng tình yêu và lòng tin với một điểm đến mà còn lan tỏa nét văn hóa đẹp của người Việt trong lòng du khách quốc tế.