Theo đó, trang web du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor (Mỹ) vừa công bố bình chọn của độc giả về những điểm đến yêu thích nhất thế giới năm 2021.

Tại cuộc bình chọn năm nay, trong nhóm 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2021, Thủ đô Hà Nội đứng ở vị trí thứ 6.

Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020 khi du lịch mở cửa, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm trong thời gian phải ở tại nhà do cách lệnh hạn chế về đi lại để phòng chống Covid-19.

Theo đánh giá của TripAdvisor thì Hà Nội được đánh giá cao bởi những nét cổ kính truyền thống như khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa được bảo tồn tốt, xen lẫn hài hòa với những phát triển hiện đại.

Bên cạnh đó, thành phố Hội An của Việt Nam đứng thứ 11 trong hạng mục này. Theo đánh giá của chuyên trang này thì Hội An - thành phố trên bờ biển miền Trung Việt Nam là một điển hình bảo tồn tốt về thương cảng quan trọng của Đông Nam Á có từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Trong top 10 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2021 ngoài Hà Nội còn có Bali (Indonesia), London (Anh), Dubai (UAE), Rome (Italy), Paris (Pháp), Crete (Hy Lạp), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Năm nay, Tripadvisor còn có thêm bình chọn dành cho các vườn quốc gia. Theo đó, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) xếp vị trí 15.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/ha-noi-nam-trong-top-10-diem-den-hap-dan-nhat-the-gioi-2021-20201231000000663.html