du lịch quốc tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch quốc tế, cập nhật vào ngày: 27/01/2023

Để hút khách du lịch, giới chuyên gia đề xuất cần chính sách đột phá về visa. Trong đó, nới lỏng và mở rộng chính sách visa, bảo đảm cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực và xem xét miễn visa cho du khách Mỹ, Úc

Các hãng hàng không và các điểm du lịch đang mong đợi sự “bùng nổ” mãnh liệt vào mùa hè này khi các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nới lỏng.

Thị trường du lịch quốc tế có sự phát triển mạnh mẽ sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3. Việt Nam đã đón hàng nghìn lượt khách quốc tế, trong đó nhiều nhất là khách Hàn Quốc và Mỹ.

Sau 2 năm thua lỗ lớn, các hãng hàng không Hoa Kỳ sắp bắt đầu báo lãi một lần nữa.

Sự tham gia của các thương hiệu khách sạn quốc tế, kết hợp với các bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo giá trị sản phẩm, gia tăng vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Trước thông tin mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3 cùng những tín hiệu lạc quan vừa qua, ngành du lịch kỳ vọng về khả năng phục hồi sắp tới.

Du lịch golf sẽ là lợi thế mới để Việt Nam thu hút du khách quốc tế, đón đầu làn sóng hồi phục hiệu quả du lịch toàn cầu hậu dịch bệnh covid 19.

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đang tăng tốc khởi động các kế hoạch đón khách nước ngoài đã tiêm ngừa vaccine Covid-19 đầy đủ nhằm tranh thủ “thời điểm vàng” để phục hồi các hoạt động du lịch lữ hành quốc tế.

Quy định yêu cầu khách quốc tế khi đến Việt Nam phải cách ly 7 ngày đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp.

Một website chuyên về du lịch quốc tế của Anh quốc, Holidu, mới đây đã công bố danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đang trao đổi với gần 80 đối tác khác về việc công nhận hộ chiếu vaccine của nhau.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ít kỷ lục trong 5 năm do Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế để khống chế dịch COVID-19.

Bên cạnh những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra thì đây chính là cơ hội để ngành du lịch cùng nhìn lại mình và xây dựng một chiến lược du lịch mang tính thực tế hơn và bền vững hơn.

Theo Tổng Cục Du lich, dự báo năm 2020, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ sụt giảm khoảng 80%, khách du lịch nội địa giảm khoảng 50%. Tổng thiệt hại đối với du lịch khoảng 23 tỷ USD.

Các ý kiến tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua đã xem xét ý kiến về việc tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế, đồng thời thảo luận về vấn đề quản lý người xuất nhập cảnh...