du lịch Việt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du lịch Việt, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Chính phủ cũng như các địa phương vốn là trung tâm du lịch hàng đầu cả nước đang nỗ lực hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày được chờ đợi nhất, 'mở cửa lại bầu trời' một cách an toàn.

Dự án “Google Arts and Culture - Kỳ quan Việt Nam” trên nền tảng trực tuyến nhằm lưu trữ và quảng bá các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận cho TG chiêm ngưỡng.

Hoạt động du lịch luôn nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH). Những năm qua, nhiều khu du lịch nước ta đang bị đe dọa vì BĐKH.

TripAdvisor - trang web du lịch lớn nhất thế giới tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên của trang web này.

Dịch Covid-19 đã khiến du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới, nghiêm trọng hơn nhiều so với dịch SARS năm 2003. Tuy nhiên, nhìn một cách tích cực, Covid-19 cũng đã...

Học sinh được nghỉ dài, các điểm đến không quá đông đúc, các doanh nghiệp lữ hành, hãng máy bay, khách sạn đua nhau giảm giá…

Hà Nội và TP.HCM lọt top 39 thành phố du khách muốn lưu lại nhất bởi chi tiêu khá dễ dàng và nền ẩm thực cuốn hút.

Sau 3 năm liên tiếp giữ vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến năm 2018, Đà Lạt không còn nằm trong top 10 điểm đến hàng đầu đón năm mới và nhường chỗ cho TP. Hồ Chí Minh.

Giữ mức tăng trưởng cao ngay khi các thành phố du lịch lớn đều có sự chững lại, Quảng Ninh đang tiến tới “ngôi vương” du lịch Việt với một tốc độ ngoạn mục.

Mùa đông, không chỉ có giá lạnh, hãy đến những địa điểm sau để tận hưởng những tia nắng ấm áp.

Theo nhóm nghiên cứu World Bank, việc số lượng khách du lịch và nguồn cung cơ sở lưu trú tăng nhanh đã tạo ra rủi ro quá tải về hạ tầng và dịch vụ du lịch của Việt Nam.

Phát triển nhanh chóng đầu thế kỷ 20, du lịch đang là ngành mũi nhọn của thành phố biển xinh đẹp Miami bờ Đông nước Mỹ.

Du lịch Hạ Long và câu chuyên chung của du lịch Việt trong phép so sánh với những “người hàng xóm” khu vực từ lâu luôn bị đặt câu hỏi.

Ngày 26/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có thông tin ban đầu về vụ việc 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan (Trung Quốc). Hiện các đơn vị lữ hành trong nước đang nghe ngóng để có kế hoạch kinh doanh phù hợp trước sự cố này.

Năm 2018, Hà Nội là một trong 2 TP của Việt Nam lọt tốp hot nhất thế giới 2018 về lượng phòng du khách đặt trước và được Tổ chức Giải thường Du lịch Thế giới đề cử là 1 trong 17 ứng viên vào hạng mục bình chọn giải thưởng “Điểm đến TP hàng đầu Thế giới 2018”.