Dua-hanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dua-hanh, cập nhật vào ngày: 02/12/2020

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.

Hành muối là món ăn truyền thống mà gia đình nào cũng có trong mỗi dịp Tết nhưng hầu như chị em đều chỉ quen với món dưa hành truyền thống. Bạn có thể làm các món dưa hành muối sau, dễ ăn, chống ngán mà lạ miệng vô cùng.

Tết cổ truyền chỉ có một nhưng mỗi vùng, mỗi nơi lại có đặc trưng mâm cỗ khác nhau trong cách bài trí và món ăn.

Bánh chưngthịt mỡ, dưa hành là món ăn quen thuộc dịp lễ Tết của mọi gia đình Việt Nam, nhưng nó không phải hoàn toàn tốt đối với một số trường hợp.

Ngày Tết, với một bàn toàn thịt thì các món ngâm chua sẽ là giải pháp tốt nhất để chống ngán. Ngoài ra, các món ngâm chua cũng có thể kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, dễ tiêu và giải rượu tốt cho các quý ông.

Để dưa hành ngon và không bị khú chị em không chỉ cần chú ý đến khâu bảo quản mà còn phải lưu tâm từ khâu chọn củ hành ngon, muối dưa.

Khi đã chán các món muối chua cổ truyền thì hãy tập làm các món muối chua rất lạ và hiện đại sau đây, để đa dạng hơn mâm cỗ ngày Tết nhà bạn.

Ẩm thực Tết của người Việt Nam có câu "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh". Trong những ngày tết đoàn viên, dưa hành là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của mỗi gia đình.