Dưa hấu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dưa hấu, cập nhật vào ngày: 20/09/2020

Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt, bù nước cho cơ thể nhưng không phải lúc nào ăn dưa hấu cũng tốt.

Nhiệt miệng là bệnh phổ biến thường gặp trong mùa hè. Nhiệt miệng gây đau đớn, khó chịu và trở ngại trong giao tiếp hàng ngày. Vậy làm thế nào để trị nhiệt miệng nhanh nhất?

Trước tình hình bệnh dịch Covid-19, hàng loạt sản phẩm tiêu dùng bị ảnh hưởng khi không thể xuất nhập khẩu, được người dân đưa vào danh sách "giải cứu" như dưa hấu, thanh long, xoài, khoai lang và thậm chí là cả tôm hùm

Bộ Công Thương kiến nghị doanh nghiệp và người dân hạn chế đưa hàng lên biên giới, trừ trường hợp đưa lên để xuất khẩu theo hình thức chính ngạch. Các hoạt động buôn bán theo đường tiểu ngạch...

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ chính các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Dự báo nông lâm thủy sản sẽ chịu tác động tiêu cực từ dịch Corona do hoạt động xuất sang thị trường Trung Quốc có thế sụt giảm.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 1.300 ha đất trồng dưa hấu, tập trung nhiều nhất ở các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, TP. Quảng Ngãi... Đến nay có khoảng 80% diện tích được thu hoạch.

Ngày 13/4 vừa qua, tại thôn Thọ An (xã Bình An, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) diễn ra Lễ hội dưa hấu, hàng ngàn người dân và du khách trong ngoài nước đã đến tham gia lễ hội dành cho những trái dưa hấu.

Bộ Công Thương đã đưa ra khuyến nghị với các thương nhân sản xuất, xuất khẩu nông sản, trái cây nói chung, dưa hấu nói riêng khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên ngày tết, tuy nhiên, ngày tết kéo dài vì vậy, mâm ngũ quả cũng phải chưng lâu hơn thường ngày. Vậy làm cách nào để mâm ngũ quả tươi roi rói cho đến khi cúng tiễn ông bà?

Do ảnh hưởng của bão số 1, khoảng 68 ha dưa hấu của 120 hộ dân ở Cà Mau bị mưa kết hợp triều cường dâng cao khiến ruộng dưa chìm trong biển nước.

Vụ hoa tết 2019 nông dân Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đang chuẩn bị khoảng 500 cây dưa hấu Nam Mỹ màu tím để tung ra thị trường.

Có một số mẹo giúp bạn lựa chọn được dưa hấu tươi ngon và chín tự nhiên, tránh mua phải dưa hấu bị tiêm thuốc giúp bạn phòng tránh ngộ độc.

Dưa hấu đang vào mùa, giá chỉ từ 8000 đồng/kg. Tranh thủ thời gian giá dưa hấu rẻ bạn có thể mua về và chế biến những món ăn sau. Đơn giản, dễ làm nhìn thì hấp dẫn mà ăn thì rất lạ miệng.

Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, khi ăn dưa hấu bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe.

Các hệ thống phân phối ở TPHCM đã và đang tích cực hỗ trợ nông dân các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đắk Lắk tiêu thụ dưa hấu, bí đỏ.