FDI

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về FDI, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Thành công của Việt Nam trong kiểm soát đại dịch Covid-19, và những chính sách tích cực nhằm khôi phục kinh tế đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các tập đoàn kinh tế lớn toàn cầu.

Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, Hà Nội sẽ giới thiệu 282 dự án kêu gọi đầu tư, với tổng vốn 483 nghìn tỷ đồng, thuộc 8 lĩnh vực...

Ngay trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn chảy mạnh vào Thủ đô Hà Nội. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng vẫn là điểm đến...

Nhiệm vụ của tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài (FDI) là tham mưu cho Thủ tướng về cơ chế, chính sách, tiêu chí, chuẩn mực hợp tác đầu tư...

Nền kinh tế Việt Nam đang chuyển biến mạnh mẽ, dòng vốn đầu tư nước ngoài thời gian qua đã có tác động không nhỏ tới sự phát triển của thị trường và năng suất cũng như thu nhập của người lao động Việt Nam.

Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn, có tính bước ngoặt để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài - một trong "5 mũi giáp công" để phục hồi nền kinh tế. Vấn đề đặt ra là nhận diện, khắc phục những điểm nghẽn cản trở...

LTS: Như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị với doanh nghiệp ngày 9-5 vừa qua, thu hút vốn đầu tư nước ngoài là một trong 5 “mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế nước ta.

Theo Luật sư Trần Minh Hải, cần đặt lại vấn đề từ gốc bởi đối tượng mà Nghị định 20 hướng đến đang sai lệch.

Trong tháng 2/2020, TP. Hà Nội có 43 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 22,7 triệu USD...

Khoảng 89,3% doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 01 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bắc Ninh và TP. HCM vừa có báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2020 trên địa bàn.

Vốn FDI vào ngành gỗ Việt sau 11 tháng năm tăng về số lượng nhưng chất lượng, hiệu quả không cao. Các quốc gia phát triển mà Việt Nam rất cần như Mỹ, EU không đầu tư vào ngành gỗ.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2019 ước tính đạt 473,73 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 241,42 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

 Dòng vốn FDI đăng ký mới và tăng vốn trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt 12,8 tỷ USD và 5,4 tỷ USD, giảm 15% và 16%...

Trong 10 tháng đầu năm, bất động sản tiếp tục là ngành đứng thứ 2 về thu hút FDI song thị trường vẫn đứng trước một số cảnh báo và nỗi lo “cá lớn nuốt cá bé”.