Năm 2020 đánh dấu hành trình 10 năm phát triển của FE Credit trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%. Nhờ chiến lược kinh doanh nhạy bén, hệ thống các sản phẩm đa dạng và linh hoạt, FE Credit đã nhận được sự đánh giá cao của các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh của ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Trong hành trình của mình, FE Credit đã thiết kế những gói vay phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng, trong đó, nhóm khách hàng là lao động phổ thông có thu nhập thấp được công ty luôn chú trọng nhằm hỗ trợ tối đa. Đây cũng chính là cơ hội để nhóm khách hàng này tiếp cận với dịch vụ tài chính hiện đại, qua đó phục vụ các nhu cầu cấp bách của bản thân, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Đó cũng là hạnh phúc và niềm tự hào của FE Credit khi nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển.

Bên cạnh đó, trong chiến lược phát triển dài hạn của mình, FE Credit cũng luôn song hành với các hoạt động xã hội, góp phần cùng cộng đồng chung tay lan tỏa những hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho người dân, đặc biệt là người dân ở vùng khó khăn. Xuyên suốt 10 năm qua, hàng trăm hoạt động cộng đồng đã được FE Credit triển khai với hi vọng mang đến tương lai tươi sáng cho hàng triệu người trên khắp Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám đốc FE Credit cho biết: "Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được ban lãnh đạo FE Credit đặc biệt quan tâm và nằm trong mục tiêu phát triển của công ty. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, bên cạnh những thành tựu đạt được, những dấu mốc đáng tự hào, chúng tôi còn mong muốn được chung tay, góp sức để tiếp tục đồng hành, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, với những người có hoàn cảnh bất hạnh…".

Ngoài ra, doanh nghiệp này đã nhanh chóng đưa ra các chính sách hỗ trợ khách hàng từ tháng 2/2020 cho đến hết tháng 6/2020 trong giai đoạn dịch bệnh. FE Credit đã thực hiện miễn giảm lãi cho hơn 250.000 khách hàng hiện hữu, chia nhỏ các khoản thanh toán cho khách hàng có khó khăn về tài chính, hoặc chấp nhận hoãn việc thanh toán trong 3 tháng, đồng thời xem xét miễn giảm phí chậm thanh toán đối với các khách hàng bị ảnh hưởng bới COVID-19. Đến nay, FE Credit đã hỗ trợ thành công cho gần 200.000 khách hàng, tương đương 5% số khách hàng hiện hữu, với tổng khoản vay trị giá 4 nghìn tỷ đồng.

Song song với những hoạt động cấp bách và kịp thời nhằm chung tay với cộng đồng, cùng vượt qua thách thức của Covid-19, FE Credit đã triển khai một loạt những chương trình thiện nguyện ý nghĩa để sẻ chia, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ bằng cách cắt giảm chi phí tổ chức các hoạt động nhân dịp kỉ niệm quan trọng này.

Doanh nghiệp này đã trực tiếp trao tặng 300 triệu cho gia đình của một trong 12 liệt sỹ đã hi sinh trên đường đi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3, trao 1.000 suất quà và hơn 400 bình lọc nước tới các gia đình tại huyện Hướng Hóa, Đakrong (Quảng Trị), trao 600 suất quà tới tay người dân tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) với tổng số tiền cứu trợ hướng tới đồng bào miền Trung là 2 tỷ đồng.

Cũng với tinh thần tương thân tương ái, cùng chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, FE Credit đã trao tặng 10 căn nhà tình thương tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre, tổng trị giá 600 triệu đồng. Đây là những món quà có ý nghĩa vô cùng thiết thực, bởi có "an cư" mới "lạc nghiệp". Mỗi căn nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn mang đến sự ổn định, vững chắc, từ đó tạo tiền đề giúp cho các hộ nghèo chuyên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh chuỗi hoạt động nói trên, FE Credit đã triển khai nhiều hoạt động thường niên vì công đồng khác như: tổ chức hiến máu nhân đạo, giáo dục an toàn giao thông, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng bảo hiểm sức khỏe cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết…

Có thể nói hành trình 10 năm lớn mạnh của FE Credit cũng chính là hành trình 10 năm chia sẻ chung tay cùng cộng đồng, không chỉ trao đi những khoản vay thông thường, mà còn hiện thực hóa hàng triệu ước mơ cho những người dân lao động và thể hiện trách nhiệm tốt nhất với cộng đồng, với xã hội. Bằng cách tiếp cận và thực hiện trách nhiệm xã hội từ gốc rễ với mong muốn mang lại những điều tốt nhất có thể cho xã hội, FE Credit đang nỗ lực để đưa ra những giải pháp thiết thực, giải quyết vấn đề xã hội cần. Đồng thời, FE Credit sẽ có những phát triển đột phá để ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường cho vay tiêu dùng tại Việt Nam và tiếp tục đồng hành cùng các khách hàng trên chặng đường hiện thực hóa ước mơ cho hàng triệu người.

Theo Tâm Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/fe-credit-10-nam-chia-se-cung-cong-dong-20201231000000155.html