Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Nguồn vốn FE Credit tại “Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng” vừa diễn ra sáng 22/5, việc đặt trọng tâm nguồn vốn kinh doanh vào các tổ chức kinh tế trong nước là một việc làm khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian, con người, sản phẩm.

Tọa đàm

Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, đại diện các công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất cả nước.

Đặc biệt, việc huy động nguồn vốn trong nước cần phải đảm bảo các yếu tố về tính minh bạch trong hoạt động, tuân thủ các tiêu chí an toàn để có thể tạo dựng được niềm tin đối với các tổ chức kinh tế vốn là khách hàng trung thành của các ngân hàng trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, để tận dụng lợi thế từ các tổ chức nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh, kinh nghiệm quản trị nguồn vốn hiệu quả, từ năm 2016 đến nay, FE Credit đã vay và giải ngân khoảng 350 triệu USD từ các định chế tài chính uy tín nước ngoài như Credit Suisse, Deutsche bank, Lion Aisa và khoảng 15 ngân hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Ông

Ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Nguồn vốn FE Credit.

Cũng theo ông Phúc, chiến lược đặt trọng tâm vào nguồn vốn trong nước là một sự khác biệt đầy mạo hiểm của FE Credit so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, những kết quả bước đầu cho đến thời điểm này đã chứng tỏ sự lựa chọn của FE Credit là hoàn toàn đúng đắn khi vươn lên dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng từ năm 2015 đến nay với dư nợ cho vay tại thời điểm cuối năm 2017 lên tới gần 45.000 tỷ đồng, chiếm 53% thị phần cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính.

Hiện tại FE Credit phối hợp với hơn 7.000 đối tác tại gần 11.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, giúp gần 7 triệu khách hàng giải quyết được khó khăn về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, FE Credit cũng giúp giải quyết công việc, đảm bảo đời sống cho hơn 15.000 nhân viên cùng nhiều nhân sự có liên quan đến hoạt động của công ty.

“Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng” được tổ chức với sự tham dự của ông Nguyễn Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước; ông Đỗ Hoàng Phong - Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC); TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV; Bà Nguyễn Thùy Dương - Phó Tổng giám đốc Earn & Young Việt Nam; TS. Đỗ Hoài Linh - Giảng viên tài chính tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội và đại diện các công ty tài chính lớn nhất Việt Nam là FE Credit, HD Saison và Home Credit.

Tại tọa đàm, các vấn đề chính của thị trường tài chính tiêu dùng, bao gồm thực trạng, tiềm năng và vai trò của tài chính tiêu dùng với sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam đã được các chuyên gia phân tích, mổ xẻ chi tiết.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhiều giải pháp toàn diện cần thực hiện để thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Phương Mai/Reatimes.vn