Trước thực trạng lừa đảo tín dụng ngày càng tinh vi, bên cạnh việc liên tục đưa ra các cảnh báo để lưu ý khách hàng không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin giao dịch ngân hàng, các tổ chức tài chính cũng liên tục áp dụng các công nghệ bảo mật mới, đảm bảo an ninh, an toàn trong các giao dịch của khách hàng.

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro khách hàng bị đánh cắp OTP trong quá trình giải ngân qua thẻ tín dụng tại các đối tác chi hộ, công ty Tài Chính VPBANK SMBC (FE CREDIT) là công ty đầu tiên trên thị trường triển khai thành công quy trình “Giải ngân qua thẻ tín dụng bằng xác thực khuôn mặt” cho các khách hàng.

FE CREDIT tiên phong triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt khi giải ngân
FE CREDIT tiên phong triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt khi giải ngân

Theo đó, tất cả khách hàng có nhu cầu đăng ký giải ngân tiền mặt qua thẻ tín dụng FE CREDIT chỉ cần mang chứng minh nhân dân (CMND) đến các điểm chi hộ của FE CREDIT. Sau khi cung cấp CMND tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn chứa đường link truy cập để thực hiện xác thực khuôn mặt.Khách hàng (KH) chụp hình để xác thực. Nếu khuôn mặt khớp, KH sẽ nhận được mã xác thực và hướng dẫn để nhận tiền giải ngân.

Đại diện FE CREDIT cho biết, xác thực khuôn mặt trong quy trình giải ngân tiền mặt qua thẻ tín dụng sẽ giúp ngăn chặn rủi ro gian lận, giúp khách hàng chủ động bảo vệ thông tin cá nhân. Những hành vi lạm dụng sự cả tin của khách hàng để chiếm đoạt OTP sẽ được giảm thiểu, từ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả công ty lẫn khách hàng, đồng thời tăng độ tin cậy cho dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Để cải thiện chất lượng quản trị rủi ro.

Trước đó, FE CREDIT đã ứng dụng thành công các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình thẩm định như: nhận diện ký tự quang học, nhận diện sinh trắc học (OCR/ICR),… giúp quy trình duyệt vay và giải ngân nhanh chóng và thuận tiện hơn mô hình cho vay truyền thống.

Những điều chưa biết về FE CREDIT

Tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, FE CREDIT vẫn đang duy trì vị thế thống lĩnh thị trường Việt Nam với hơn 45% thị phần. FE CREDIT hiện đang cung cấp sản phẩm tài chính tiêu dùng cá nhân như cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua hàng gia dụng, thẻ tín dụng và các giải pháp bảo hiểm. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ hơn 12 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 16.000 đối tác tại hơn 21.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/fecredit-tien-phong-trien-khai-cong-nghe-nhan-dien-khuon-mat-20201231000005837.html