giá điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá điện, cập nhật vào ngày: 18/01/2021

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) trong ba tháng 10, 11, 12 nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giữ ổn định giá điện, không điều chỉnh tăng.

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, việc chia giá điện bậc thang vẫn chưa hợp lý và thỏa đáng khi khoảng cách giữa một số bậc đang quá gần, có bậc thì lại quá xa.

Giá điện ở chung cư mini luôn ở mức cao hơn so với giá quy định là thực trạng gây nhiều bức xúc cho cư dân nhưng không biết đến khi nào các cơ quan chức năng liên ngành mới có thể khắc phục, xử lý.

Chuyên gia Ngô Trí Long cho rằng, giá điện nên chia được càng nhiều bậc thì càng khuyến khích được tiết kiệm điện, giảm bù chéo và đảm bảo được an sinh xã hội.

Mặc dù hai phương án tính giá điện (cách tính một giá và bậc thang) mới đang được Bộ Công thương nghiên cứu nhưng đa số người dân hướng đến phương án tính điện một giá.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định chưa có chủ trương tăng giá điện như một số đối tượng tung tin trên mạng xã hội.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam giữ ổn định giá điện, không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện trong quý I và quý II năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giá điện sinh khối được điều chỉnh tăng lên 1.634 đồng/kWh và mức giá cao nhất đối với dự án điện sinh khối này là 1.968 đồng/kWh.

Thay vì chia làm 6 bậc như hiện nay thì Bộ Công Thương đề xuất phương án chia giá điện làm 5 bậc để các hộ sinh hoạt có thể được giảm tiền khi thanh toán hóa đơn.

Bộ Công Thương đề xuất giá điện mặt trời mới sẽ thống nhất trên tất cả vùng, thay vì chia theo nhiều vùng bức xạ như trước đây.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định quy định về khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng công ty Điện lực năm 2019.

EVN HANOI phối hợp triệt để cùng các cơ quan có thẩm quyền, ký cam kết giữa Công ty Điện lực và người chủ thuê trọ về việc đảm bảo người thuê trọ được hưởng giá điện theo đúng quy định của Chính phủ.

Theo báo cáo tài chính năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt doanh thu 338.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.800 tỉ đồng nhưng ghi nhận lỗ chênh lệch tỉ giá 7.700 tỉ đồng...