giá điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá điện, cập nhật vào ngày: 02/10/2022

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định: Ngành điện trong năm 2022 chịu rất nhiều áp lực, thế nhưng doanh nghiệp này cam kết sẽ không tăng giá điện trong năm nay.

Bộ Công Thương: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN sẽ không tăng giá điện từ nay đến cuối năm và cả năm sau. Đến nay, EVN đã giảm tiền điện trong 5 đợt với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Tối 3/6, Bộ Công Thương đã có văn bản thông báo về việc giảm giá điện đợt 3, trong đó, các cơ sở cách ly các trường hợp nghi và đã nghiễm COVID-19 không thu phí, sẽ được 100% giá điện.

Sau đề xuất của Bộ Công Thương, Chính phủ đã đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho một số đối tượng khách hàng.

Nhằm giảm các thiệt hại do đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ lộ trình giảm giá điện. Nếu được Chính phủ chấp thuận, thì đây là lần thứ 3 giá điện giảm trong hơn 1 năm qua.

Giá bán lẻ điện sẽ được xây dựng phản ánh các yếu tố đầu vào, các chi phí cho toàn bộ chuỗi dây chuyền sản xuất cung ứng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) trong ba tháng 10, 11, 12 nhằm tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giữ ổn định giá điện, không điều chỉnh tăng.

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, việc chia giá điện bậc thang vẫn chưa hợp lý và thỏa đáng khi khoảng cách giữa một số bậc đang quá gần, có bậc thì lại quá xa.

Giá điện ở chung cư mini luôn ở mức cao hơn so với giá quy định là thực trạng gây nhiều bức xúc cho cư dân nhưng không biết đến khi nào các cơ quan chức năng liên ngành mới có thể khắc phục, xử lý.

Chuyên gia Ngô Trí Long cho rằng, giá điện nên chia được càng nhiều bậc thì càng khuyến khích được tiết kiệm điện, giảm bù chéo và đảm bảo được an sinh xã hội.

Mặc dù hai phương án tính giá điện (cách tính một giá và bậc thang) mới đang được Bộ Công thương nghiên cứu nhưng đa số người dân hướng đến phương án tính điện một giá.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định chưa có chủ trương tăng giá điện như một số đối tượng tung tin trên mạng xã hội.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam giữ ổn định giá điện, không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện trong quý I và quý II năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.