Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 19/4
Mở phiên giao dịch sáng 19/4, giá vàng thế giới tiếp tục ghi nhận phiên nhích tăng nhẹ "mở hàng" tuần mới. Giá vàng giao dịch trên sàn Kitco hiện được niêm yết tại, 1776.6 - 1777.6 USD/ounce, tăng 0,1 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Sáng nay, giá vàng SJC tại TP.HCM được niêm yết 55,18-55,62 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại Hà Nội 55,20-55,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 52,71-53,31 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 52,00-52,80 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Nhờ 3 phiên tăng mạnh liên tiếp cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng chung cuộc 370 nghìn đồng cả tuần, giá vàng Doji tăng 450 nghìn đồng, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long tăng vọt 1,88 triệu đồng và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng mạnh 1,4 triệu đồng mỗi lượng.

Đây là tuần tăng mạnh nhất của giá vàng trong tuần nước trong vòng 3 tháng qua.

Các thương hiệu lớn đang hướng tới mốc 56 triệu đồng/lượng và thương hiệu nhỏ đã chinh phục được mốc 53 triệu đồng. Khoảng cách giữa các thương hiệu lớn – nhỏ vẫn chưa được co hẹp.

giá vàng
Ảnh sưu tầm

Các chuyên gia nói gì?
Giá vàng thế giới hiện đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.765 USD và đang đứng ở "vị trí cao", đây là một trong những yếu tố quan trọng để các chuyên gia và nhà phân tích cùng có cái nhìn rất lạc quan về thị trường vàng tuần tới. Tất cả 13 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát tuần này đều dự báo giá vàng tăng tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát của Kitco, 100% các chuyên gia đều có chung một "ý tưởng".

Nhà phân tích Suki Cooper tại Standard Chartered nhận định, trong quý II/2021, môi trường vĩ mô vẫn có những “sóng gió” đối với vàng khi đồng USD tạm thời mạnh lên. Tuy nhiên, sau đó, đồng bạc xanh sẽ trở lại xu hướng suy yếu, lợi suất thực âm và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ là những nhân tố làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư. Diễn biến đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng như một nơi “trú ẩn an toàn” để đề phòng khả năng lạm phát leo thang trong thời gian tới.

Nguy cơ lạm phát hiện đã trở thành vấn đề nhiều người bắt đầu thấy lo ngại, trong đó có cả người sáng lập tổ chức tư vấn Circle Squared Alternative Investments - Jeffrey Sica. Theo chuyên gia này, khả năng lạm phát leo thang phi mã gần như chắc chắn sẽ thành hiện thực. Khi đó, vàng sẽ là tài sản tốt nhất để sở hữu khi thị trường bắt đầu nhận được mức lạm phát có thể cao lịch sử.

Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM, vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm, đồng bạc xanh yếu đi và tình trạng lây nhiễm Covid-19 ngày càng tồi tệ hơn ở châu Âu. Chuyên gia này nhận định, nếu lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đi xuống và đồng USD vẫn yếu đi trong tuần tới, giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-vang-hom-nay-19-4-vot-tang-dung-dung-20201231000001668.html