Giá vàng ghế giới hôm nay giảm nhẹ
Giá vàng ghế giới hôm nay giảm nhẹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay với vàng giao ngay giảm 4,5 USD xuống còn 1.952,6 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.963.5 USD/ounce, giảm 7,7 USD so với rạng sáng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch vào thứ Hai do đồng đô la mạnh hơn, khi các nhà đầu tư đánh giá con đường phía trước của lãi suất sau những nhận xét diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index cho biết, phần lớn tháng 6, vàng đã trải qua khoảng từ 1.935 đến 1.970 USD và không có chất xúc tác rõ ràng nào trong tương lai, các nhà giao dịch thích giao dịch trong các phạm vi và không hoàn toàn cam kết phá vỡ.

Các thị trường hiện đang chờ đợi phát biểu trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ của ông Powell vào ngày 22-23/6 tới để biết các tín hiệu về lãi suất trong tương lai.

Giá vàng thỏi đã giảm 0,2% hằng tuần vào tuần trước khi các nhà giao dịch tăng cường đặt cược vào khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 7 tới, trong bối cảnh các quan chức Fed thể hiện thái độ diều hâu trong những bình luận đầu tiên kể từ khi ngân hàng trung ương này giữ lãi suất ổn định trong tháng 6 sau 10 lần tăng liên tiếp.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 72% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 7, theo công cụ CME Fedwatch. Chiến lược gia Christopher Wong của OCBC FX cho biết, trong ngắn hạn, nguy cơ Fed tăng lãi suất thêm một hoặc hai lần nữa có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng, nhưng nhìn vào viễn cảnh, Fed đang gần kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Liên minh châu Âu (EU) đang chờ báo cáo lạm phát vào ngày 22/6, với các thị trường đã định giá phần lớn việc tăng lãi suất vào tháng 7, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 23/6. Trước đó, cũng theo Reuters, ông Tim Waterer, chuyên gia phân tích thị trường hàng đầu tại KCM Trade cho biết, đồng USD đã mất giá vào tuần trước và điều này mở ra cơ hội cho giá vàng phục hồi.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch phiên đầu tuần 19/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào 66,45 triệu đồng/lượng; bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50 nghìn đồng so với khu vực Hà Nội.
Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,46 – 67,03 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,98 – 56,83 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,65 – 56,65 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.952,6 USD/ounce (tương đương gần 55,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 11 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-206-nguy-co-fed-tang-lai-suat-them-mot-hoac-hai-lan-nua-co-the-lam-giam-suc-hap-dan-cua-vang-340784.html