Rạng sáng hôm nay, vàng SJC nhích nhẹ lên mốc 67 triệu đồng/lượng
Rạng sáng hôm nay, vàng SJC nhích nhẹ lên mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng hôm nay tăng 10,9 USD lên mức 2005,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.019,1 USD/ounce, tăng 11,8 USD so với rạng sáng phiên ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng nhờ đồng USD giảm, trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá lộ trình thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau những phát biểu diều hâu từ các quan chức ngân hàng trung ương. Chỉ số USD Index giảm 0,1%, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Các bình luận cứng rắn từ Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ cùng với lạm phát vẫn cao tại nhiều thị trường quan trọng đã khiến các nhà đầu tư nghi ngờ về đồn đoán cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: "Chúng ta hiện đang ở thời điểm then chốt trong chu kỳ thắt chặt (chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương), một chu kỳ khiến tất cả trở nên khó khăn hơn bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước và những tác động lan tỏa mà nó sẽ gây ra đối với tín dụng và nền kinh tế trong suốt thời gian còn lại của năm”. Craig Erlam nhận định, Fed có thể sẽ thúc đẩy một đợt tăng lãi suất khác vào tháng tới và điều này là nguyên nhân của giai đoạn giao dịch bấp bênh gần đây nhất.

Giám đốc chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho rằng, vàng đã mất một ít mức tăng có được gần đây và có nguy cơ giảm mạnh hơn nữa trong quý II/2023, nhưng ông đánh giá rằng vàng có thể sẽ có xu hướng tăng lên mức bền vững là 2.100 USD/ounce vào cuối năm nay. Việc điều chỉnh giá có thể xảy ra trong thời gian ngắn do dữ liệu vĩ mô hỗn hợp được công bố. Tuy nhiên, một động thái "bền vững" trên 2.100 USD/ounce đang đến.

Akshaya Tritiya là một trong những lễ hội mua vàng quan trọng và lớn nhất tại Ấn Độ. Nhiều người dân nước này thường đổ đi mua trang sức và đặc biệt là vàng vào ngày này với mong muốn của cải sẽ sinh sôi nảy nở và cuộc sống trở nên sung túc hơn. Giới chuyên gia đều tin rằng, các nhà đầu tư có thể tìm mua vàng vì triển vọng trung và dài hạn vẫn rất mạnh.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đang được niêm yết cụ thể như sau: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,40 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,00 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,40 triệu đồng/lượng và 67,00 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.
Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,42 – 66,98 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,79 – 56,79 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,50 – 56,60 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.005,3 USD/ounce (tương đương gần 57,2 triệu đồng/lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng gần 10 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-214-gia-vang-the-gioi-tang-109-usd-len-muc-20053-usd-333030.html