Từ đầu tháng 5 đến nay, giá vàng trong nước khá ổn định.
Từ đầu tháng 5 đến nay, giá vàng trong nước khá ổn định.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ghi nhận lúc rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam ở mức 1.977,895 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1%, đạt mức 1.981,60 USD.

Trong tuần qua, giá vàng thế giới đã giảm 50 USD tương đương 1,9%, là mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ ngày 3/2. Một số nhà phân tích Phố Wall vẫn lo ngại đợt bán tháo có thể chưa kết thúc, tâm lý bi quan trên phố Main cũng tăng lên đáng kể, tuy nhiên tỷ lệ những người ủng hộ giá vàng đi lên vẫn dẫn trước trong tuần này.

Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, Marc Chandler cho biết, lãi suất Mỹ tăng và đồng USD mạnh hơn đã kéo giá vàng xuống thấp hơn. "Nó đã giảm khoảng 2,3% sau khi mức hỗ trợ gần 1.950 USD được giữ vững. Sự ổn định của đồng USD, sau khi các ngưỡng kháng cự quan trọng được giữ vững, đã giúp vàng tạm ổn định trước cuối tuần.

Theo chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman, kỳ vọng cắt giảm lãi suất sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng. Millman nhận định, hầu hết mọi người đều cho rằng, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm nay. Nhưng vì lạm phát không giảm nhiều nên nền kinh tế đang đứng vững và tỷ lệ thất nghiệp thấp, các nhà giao dịch lớn đang dần giảm kỳ vọng vào việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Millman lưu ý rằng sau những bình luận của Powell, rất có thể Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, điều này mang lại hỗ trợ cho vàng.

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho biết sự lạc quan xung quanh tranh luận về trần nợ là một lực cản ngắn hạn khác đối với vàng. Tuy nhiên, Day lưu ý rằng xu hướng dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng ngày 21/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,70 triệu đồng/lượng mua vào và 67,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,25 triệu đồng/lượng. Hệ thống PNJ, vàng SJC niêm yết ở mức 66,50 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,72 - 67,23 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 56,18 - 57,13 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,85 - 56,95 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.977,895 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 56,15 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 11,25 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-225-rat-co-the-se-xuat-hien-ap-luc-tang-gia-trong-tuan-nay-336962.html