Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên tại Mỹ ở mức 1.741,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 12/2022 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 1.752 USD/ounce.

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.

Nhiều chuyên gia cho biết giá vàng giảm nhẹ sau đợt phục hồi gần đây là do sự thoái lui kỹ thuật trên thị trường vàng. Trong khi đó, xu hướng thoái lui có thể tiếp tục kéo dài đến khi hợp đồng tháng 12 đáo hạn vào tuần tới, điều có thể giúp vàng tiếp tục tích lũy.

Vàng giảm giá vì những tín hiệu từ quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sẽ có thêm những đợt nâng lãi suất khác để hạ nhiệt lạm phát. Bên cạnh đó, chỉ số USD tăng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu chỉnh phủ Mỹ cũng tăng cao hơn.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures nhận định: Mức độ phục hồi của vàng đã khiến nhiều người ngạc nhiên trong hai tuần qua. Nhưng kim loại quý này có thể đã tăng quá cao, quá nhanh.

Ông Cholly nói: Vàng đã đạt gần mức 1.800 USD/ounce. Và hiện tại thị trường đang chứng kiến ​​một số động thái chốt lời. Giá vàng dường như đang đảo chiều.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay 20/11 tiếp tục biến động nhẹ. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,60 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,60 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,50 triệu đồng/lượng và 67,40 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,40 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Tại SJC Bảo Tín Minh Châu vàng thương hiệu này đang giao dịch ở mức 66,62 - 67,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,10 - 54,20 triệu đồng/lượng.

Nhận định xu hướng

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading nói rằng, giá vàng có thể gặp khó khăn vào tuần tới vì ông dự đoán Fed sẽ tiếp tục phát tín hiệu với các mức tăng lãi suất mạnh. Suy cho cùng, lạm phát vẫn ở mức cao, vì vậy Fed chưa hoàn tất việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tiếp tục chú ý đến triển vọng dài hạn. Bởi vàng sẽ hấp dẫn khi lãi suất tăng đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities nói: Rủi ro định vị vẫn nghiêng theo chiều hướng tăng. Việc bứt phá trên 1.850 USD/ounce có thể tạo ra lợi nhuận bổ sung. Nhưng nếu điều đó xảy ra, định vị sẽ bị lệch sang hướng giảm. Trong dài hạn, hành động giá của vàng phụ thuộc vào cách ứng xử của lạm phát. Nếu lạm phát giảm xuống, nó sẽ mở ra cánh cửa để Fed xoay trục.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-2011-vang-the-gioi-quay-dau-giam-312846.html