giá vàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Giá vàng hôm nay 14/4 tăng giảm chóng mặt nhờ xuất hiện thông tin hỗ trợ.

Theo dự báo của hầu hết chuyên gia, giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này, tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày đầu tuần, giá kim loại quý đã đi xuống do áp lực từ đồng USD và dữ liệu kinh tế tốt hơn từ Mỹ.

Trong tuần giá vàng thế giới đã tăng 15 USD/ounce so với mức chốt phiên cuối tuần trước. Dù những ngày qua, giá vàng liên tục biến động tăng và giảm xoay quanh công bố của Fed, nhưng thị trường cho thấy sự lạc quan.

Giá vàng đã có một khởi đầu rất thuận lợi cho quý II/2021, với mức giá tăng gần 1% trong tuần này. Theo các nhà phân tích, vàng có cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce vào tuần tới.

Bất chấp nhiều sức ép nặng nề, vị trí của vàng phần nào đã được củng cố sau 5 ngày trụ vững ở mức giá cao và chính thức vượt ngưỡng tâm lý 1.750 USD trong phiên hôm qua.

 Giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần trong phiên giao dịch chiều ngày 6/4 vì đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Dù vẫn chỉ đang giao dịch ổn định quanh mức 1.700-1.750 USD/ounce nhưng tâm lý lạc quan đã bao trùm thị trường vàng khi một số nhà phân tích nhận định, giá vàng có thể bước vào siêu chu kỳ tăng giá.

Tâm lý lạc quan đã quay lại thị trường khi giá vàng được cải thiện trong tuần qua và thoát khỏi mức đáy dưới 1.700 USD/ounce.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy sôi động khi giá kim loại quý liên tục biến động mạnh. Một số nhà phân tích nhận thấy, thị trường kim loại quý trong quý II/2021 sẽ lạc quan hơn.

Vàng lại tăng sức hấp dẫn khi thị trường nhận được hỗ trợ từ sự suy yếu nhẹ của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, các phân tích vẫn nghiêng theo hướng đà tăng này chưa thực sự bền vững.

Theo thống kê của Proactive, 3 quốc gia Trung Quốc, Australia và Nga đã chiếm tới 31% tổng lượng vàng được khai thác trên toàn thế giới trong năm 2020 vừa qua, trong đó dẫn đầu là Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã có những biến động trái chiều nhau khi mà thị trường thế giới giảm sốc, còn thị trường trong nước giữ đà tăng nhẹ.

Mua vàng lấy vía trong ngày Thần Tài là việc thường làm trong dịp đầu năm của người dân Việt, nhất đối với những người kinh doanh. Việc làm này tượng trưng cho đón rước Thần Tài, cầu tài lộc cho một năm mới.

Ngày Vía Thần tài người Việt thường có thói quen mua vàng hoặc phong bao lì xì hình thần tài hình chú heo vàng để bỏ ví, tặng quà người thân, để ban thờ.

Người dân cần có những cân nhắc nếu dự định mua vàng thời điểm này để chờ bán ra kiếm lãi ngày vía Thần Tài, bởi chênh lệch giá vàng SJC so với giá vàng thế giới đang trên 6 triệu đồng/lượng.