Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 8/4
Ảnh minh họa.

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay theo giờ Việt Nam, Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,37% xuống còn 59,4 USD/thùng vào lúc 7h58. Giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng giảm 0,4% xuống còn 62,8 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent trên thế giới nhích cao hơn vào thứ tư do triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, nhưng giá dầu thô của Mỹ giảm do tồn kho tăng trong bối cảnh lo ngại sự bùng phát ca nhiễm Covid-19 mới sẽ làm suy yếu sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 0,7% lên 63,18 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,7% xuống 59,73 USD.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước, nhưng dự trữ xăng tăng 4 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, so với kỳ vọng trong cuộc khảo sát của Reuters là giảm 221.000 thùng xăng.

Giá dầu cũng nhận được hỗ trợ từ các chỉ báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng các nhà hoạch định chính sách đều lạc quan về triển vọng kinh tế tổng thể của họ.

Hôm 6/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng cho biết mức chi tiêu công chưa từng có để chống lại COVID-19 sẽ đẩy tăng trưởng toàn cầu lên 6% trong năm nay, mức chưa đạt được kể từ những năm 1970. Điều này giúp cải thiện triển vọng nhu cầu nhiên liệu, đồng thời cũng hỗ trợ cả giá dầu.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới gia tăng ở châu Mỹ, chiếm hơn một nửa số ca tử vong liên quan đến Covid-19 vào tuần trước đã khiến nhu cầu nhiên liệu bị giảm sút, kéo theo giá dầu không thể tăng cao.

Thị trường dầu thô toàn cầu cũng có thể đối mặt với sự gia tăng nguồn cung khi Iran và các cường quốc lớn trên thế giới thực hiện các bước hướng tới việc khôi phục một thỏa thuận đã đóng băng sự phát triển vũ khí hạt nhân của Iran.

Iran và các cường quốc trên thế giới đã nhất trí thành lập các nhóm làm việc để thảo luận về khả năng khôi phục thỏa thuận năm 2015, điều có thể dẫn đến việc Mỹ sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Iran và tăng nguồn cung dầu, theo Reuters.

Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Iran là rủi ro tăng cung lớn nhất đối với thị trường dầu mỏ."

Giá dầu đã giảm vào đầu tuần này sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đồng ý nới lỏng dần việc cắt giảm sản lượng dầu từ tháng năm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu trong nước hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.851 đồng/lít; giá xăng RON 95 là 19.046 đồng/lít; dầu diesel 14.243 đồng; dầu hỏa 13.004 đồng/lít; dầu mazut 13.757 đồng/kg. Giá xăng dầu trong nước vẫn giữ ở mức ổn định, chưa có dấu hiệu biến đổi.

 

Thu Thảo

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-xang-dau-hom-nay-8-4-tiep-tuc-bien-giam-vao-dau-phien-20201231000001519.html