giá xăng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá xăng, cập nhật vào ngày: 11/08/2022

Từ 15h ngày 1/8, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 450 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 470 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp của mặt hàng này.

Với các chính sách điều hành linh hoạt, kết quả, lạm phát của Việt Nam hiện đang ở nhóm thấp nhất thế giới.

Ngày 04/7, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Tờ trình số 244/TTr-CP trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục giảm mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.

Từ 15h00 chiều nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm. Như vậy, giá xăng trong nước đã chính thức giảm sau 7 kỳ điều chỉnh tăng liên tiếp.

Dự báo nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng trong kỳ điều hành sắp tới, trong đó xăng RON95 vượt 32.000 đồng/lít.

VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc trình thêm một phương án nữa có mức giảm mạnh hơn, chẳng hạn áp dụng mức giảm 2.000 đồng/lít với xăng; 1.000 đồng/lít với dầu, mỡ nhờn.

Bộ Tài chính cho hay đã trình phương án giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. Giá dầu thế giới đã vượt ngưỡng 100 USD/thùng, tạo áp lực lớn lên kỳ điều hành giá.

Không chỉ những ngành sử dụng nhiều xăng dầu, như vận tải và logistics, ngay cả một số ngành tưởng như “không liên quan” như thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống cũng đang đối mặt với rất nhiều khó khăn vì xăng tăng

Ông Nguyễn Công Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam khẳng định, xăng dầu là mặt hàng có quỹ bình ổn giá. Việc mặt hàng này tăng phi mã sẽ khiến đứt gẫy các mục tiêu hỗ trợ để khôi phục sản xuất,...

Theo Vụ trưởng Trần Duy Đông, Chính phủ, cơ quan điều hành khi điều hành giá xăng dầu cân nhắc rất nhiều chiều, nhiều yếu tố, phải hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người dân, mục tiêu quản lý CPI...

Giá xăng được dự báo có thể điều chỉnh giảm tới 1.700 đồng/lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh trong ngày 10/12.

Dự báo về giá xăng trong kỳ điều chỉnh sắp tới (10/12), lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội nhận định giá xăng trong nước sẽ giảm rất mạnh theo xu hướng thế giới.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh tới đây sẽ giảm mạnh. Mức giảm, theo tính toán của vị này, là rất cao.

Trong 15 ngày qua, giá xăng dầu tại thị trường Singapore có xu hướng giảm nhẹ. Điều này có thể khiến giá xăng trong nước giảm sau 4 lần tăng liên tiếp.

Việc giá xăng dầu lên cao những ngày gần đây đã khiến DN đang tìm đường phục hồi sau giãn cách thêm vất vả khi chi phí tăng cao. Kéo theo những khó khăn này là nỗi lo giá tiêu dùng tăng, tạo sức ép lên lạm phát.